Video: Xảy ra vụ giết người kinh hoàng tại London, Anh

23/05/2013 07:27 Nguyễn Hường (nguồn RT, Dailymail)
(GDVN) - Đoạn video quay lại từ hiện trường cho thấy những kẻ tấn công cầm con dao dính đầy máu nói với người quay rằng chúng thề trước Thánh Allah sẽ không bao giờ ngưng "chiến đấu", rằng mọi người không được an toàn và kêu gọi họ hãy thay đổi chính phủ.

Một người đàn ông (ảnh dưới) được cho đã gây ra một vụ giết người dã man nhằm vào một cựu quân nhân Anh hôm 22.5 gần một doanh trại ở London trong một vụ việc mà Thủ tướng David Cameroon cho biết dường như là một cuộc tấn công khủng bố.


Hiện trường vụ tấn công giết người kinh hoàng tại London hôm 22/5/2013.

Ông Cameroon gọi đó là một cuộc tấn công "kinh khủng" và cho biết "có những dấu hiệu thuyết phục rằng đó là một vụ tấn công khủng bố".

Người đàn ông da màu, có chất giọng miền Nam nước Anh được cho là hung thủ gây ra vụ giết người kinh hoàng. Trên tay hắn cầm hai con dao dính máu, ánh mắt và ngôn từ hằn học. (Hung thủ thứ nhất)

Các nhân chứng kể rằng hai kẻ khủng bố đã tấn công giết chết và chặt đầu một người đàn ông trên phố, giữa ban ngày. Sau đó bọn chúng vẫn ở lại hiện trường yêu cầu người qua đường chụp ảnh, quay phim về chúng.

Cảnh sát London đã nổ súng làm 2 kẻ tấn công bị thương sau khi các nhân chứng trình báo về vụ việc.

Đoạn video quay lại từ hiện trường cho thấy những kẻ tấn công cầm con dao dính đầy máu nói với người quay rằng chúng thề trước Thánh Allah sẽ không bao giờ ngưng "chiến đấu", rằng mọi người không được an toàn và kêu gọi họ hãy thay đổi chính phủ.

Hung thủ thứ nhất

Có thông tin cho rằng nạn nhân mặc chiếc áo mang biểu tượng của lực lượng quân đội trợ giúp tổ chức từ thiện Heroes của Anh.

Ủy ban phản ứng các tình huống khẩn cấp của chính phủ Anh COBRA đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp vài giờ sau khi cuộc tấn công diễn ra vào ban ngày gần Trại lính pháo binh Hoàng gia trong Woolwich, phía đông nam London. An ninh được tăng cường ở tất cả các doanh trại quân đội ở London sau vụ việc.

Hung thủ thứ hai xuất hiện cùng lúc (phía sau cột điện)

Thủ tướng Cameron, người đã phải trở về sớm từ cuộc hội đàm với Tổng thống Pháp Francois Hollande ở Paris đã gọi đó là "cuộc tấn công thực sự gây sốc".

Ông Hollande phát biểu tại một cuộc họp báo với ông Cameron rằng nạn nhân là một người lính, nhưng Thủ tướng Anh đã không xác nhận.

Tuy nhiên một thành viên chính quyền địa phương, Nick Raynsford nói ông tin rằng người chết là một người lính.

Hung thủ thứ hai cầm dao đứng mặt đối mặt với một phụ nữ. Tin mới nhất cho biết trong vụ việc này có hai phụ nữ đã bị trọng thương phải nhập viện

Một số hình ảnh tại hiện trường:

Cảnh sát khống chế được hai tên thủ ác
Hiện trường nơi người đàn ông ( có thể là cựu quân nhân Anh) bị chặt đầu
Nhân viên cảnh sát và pháp y đang làm việc
Hai hung thủ (bên phải) bị vô hiệu gần xác nạn nhân
Hiện trường nhìn từ trên cao
Đường đã bị cấm
Nhân viên pháp y
Lính anh gác trước doanh trại pháo của Lục quân hoàng gia
Một chiếc xe hơi bị tại nạn ngay hiện trường, xăng chảy đầy vỉa hè. Có thể đây là nguyên nhân phát sinh vụ giết người ghê rợn

Nguyễn Hường (nguồn RT, Dailymail)