Vợ chồng Kim Jong-un tuyển nữ nhân viên an ninh hộ tống

15/01/2013 06:04 Hồng Thủy (Nguồn: Joongang Daily)
(GDVN) - Kim Jong-un đã tuyển dụng ít nhất 2 nữ nhân viên an ninh mới chuyên trách việc bảo vệ khi vợ chồng ông xuất hiện tại những nơi công cộng.
Tờ Joongang Daily, một trong những tờ báo lớn tại Hàn Quốc cho rằng, nhiều khả năng vợ chồng nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tuyển dụng ít nhất 2 nữ nhân viên an ninh mới chuyên trách việc bảo vệ khi vợ chồng ông xuất hiện tại những nơi công cộng.

Một nữ nhân viên an ninh xinh đẹp đứng ngay sau ông Kim Jong-un

Từ đoạn băng ghi hình vợ chồng nhà lãnh đạo này tham gia các hoạt động nhân dịp đón tết Dương lịch 2013 ngày 1/1 vừa qua, xuất hiện hai mỹ nữ đứng sau vợ chồng nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju.

Hai mỹ nữ này đều cắt tóc ngắn, mặc vest đen công sở và sơ mi trắng đứng sau ông Kim Jong-un và Đệ nhất phu nhân Bắc Triều Tiên Ri Sol-ju, họ luôn luôn duy trì một khoảng cách nhất định và luôn chăm chú quan sát vợ chồng nhà lãnh đạo Bắc Hàn cũng như mọi động tĩnh diễn ra xung quanh.

Chỉ có 2 nữ nhân viên an ninh bảo vệ vợ chồng ông Kim Jong-un được phép...không cài cúc áo, đề phòng bất trắc có thể phản ứng nhanh. Tất cả phụ nữ Triều Tiên khi tham dự các sự kiện có sự hiện  diện của lãnh đạo cấp cao đều phải cài cúc áo, giới phân tích Hàn Quốc nhận định

Tờ báo dẫn nguồn tin một số chuyên gia phân tích Hàn Quốc cho rằng hành động, cử chỉ của 2 "chân dài" này cho thấy họ là những nhân viên an ninh mới được tuyển dụng để đảm bảo an toàn cho vợ chồng lãnh tụ mỗi khi họ xuất hiện trước công chúng.

Một bức ảnh chụp lại cảnh Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju sau khi bước vào hôi trường chuẩn bị xem biển diễn văn nghệ thì nhận được một bó hoa, bà quay lại và chuyển cho 1 nữ nhân viên an ninh đứng sau mình.


Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju trao bó hoa cho nữ nhân viên an ninh đứng sau mình

Hồng Thủy (Nguồn: Joongang Daily)