Vỡ òa niềm vui khi bé sơ sinh từng bị bắt cóc về đến nhà

14/11/2011 19:47 Nam Phương (Vnexpress)

Trưa nay, bé Trường, cậu bé bị bắt cóc tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội) đã trở về nhà trong niềm vui của cả gia đình.

 

Sau đây là những hình ảnh ghi lại một số khoảnh khắc của bé tại ngôi nhà ở xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên.

Biết tin con được xuất viện từ chiều qua, anh Chiều - bố bé, đã khấp khởi mừng. Từ sáng sớm, anh đã đợi ở bệnh viện mong làm thủ tục, tuy nhiên theo quy định của bệnh viện phải đến 10h rưỡi gia đình mới được đón hai mẹ con.
Vì nóng lòng muốn đưa con, cháu về sớm, gia đình anh Chiều đã lấy giấy ra viện tạm thời cho cháu, rồi chiều quay lại làm nốt thủ tục thanh toán. Từ sau vụ bắt cóc bé Trường khi mới 3 ngày tuổi, Bệnh viện Phụ sản Trung ương bắt đầu thắt chặt an ninh, sản phụ muốn đưa con ra khỏi viện phải xuất trình giấy tờ.
Ôtô chở bé Trường Hà (anh Chiều đổi tên con từ Văn Trường thành Trường Hà) vừa về đến nhà, lập tức bé bị bao vây trong vòng tay của người thân. Bà trẻ bé là người ra đón cháu đầu tiên.
Sau gần nửa tháng chào đời, bé Hà mới được trở về nhà. Bà nội bé (bên trái) và bà trẻ cười rất tươi khi được bế cháu.
Thấy ôtô đậu trước nhà, bé Ngân, cô con gái đầu lòng của vợ chồng anh Chiều đã hô toáng lên "Em của cháu đâu rồi?", chạy hết xe này đến xe kia để tìm em. Một người họ hàng cho biết: "Ngân thương em lắm. Mấy hôm chưa tìm thấy em, cháu toàn kêu khổ vì mất em, buồn, không ăn được nhiều".
Đang học lớp Một nhưng Ngân rất ra dáng người chị, luôn miệng cười nói vui vẻ: "bố, bố lấy gối cho em nằm" rồi lại "bố xách đồ lên cho em đi"...
Cậu bé ngủ suốt trên quãng đường gần 30 km từ bệnh viện về Đồng Than, vừa đến nhà một lúc là khóc ê a. "Bé sinh được 3,4 kg, hôm được tìm thấy đưa về với mẹ, bé lên được 4 lạng nhưng sau 2 hôm sốt lại bị sụt mất 2 lạng", mẹ bé vui vẻ chia sẻ.
Bé vẫn chưa quen bú mẹ nên bú được rất ít, nhưng đưa bình vào là mút chùn chụt, nín khóc luôn. Bố cháu cho biết, khi con được tròn tháng, gia đình sẽ làm bữa liên hoan hoành tráng mời họ hàng, làng xóm đến chia vui.
Nam Phương (Vnexpress)