Vợ Thủ tướng Shinzo Abe: Dù bận rộn ông vẫn giúp vợ làm việc nhà

04/09/2014 15:38 Hồng Thủy
(GDVN) - Shinzo Abe được xem như một chính khách "bảo thủ", nhưng vợ ông cho biết Thủ tướng Nhật Bản vẫn dành thời gian làm việc nhà mỗi khi ông có thể.
Thủ tướng Shinzo Abe và vợ Akie Abe.

Tờ Bưu điện Washington ngày 4/9 đưa tin, Đệ nhất phu nhân Nhật Bản nói rằng mặc dù chồng bà luôn có lịch trình bận rộn, nhưng ông Shinzo Abe vẫn dành thời gian giúp vợ làm việc nhà như vào bếp nấu ăn hoặc đi đổ rác.

Đó là sự linh hoạt theo bà Akie Abe là cần thiết cho sự tiến bộ của phụ nữ Nhật Bản. Thủ tướng Shinzo Abe đang kêu gọi các công ty và cơ quan chính phủ sử dụng nhiều nhân viên nữ hơn nữa. Ông đã bổ nhiệm 5 phụ nữ vào Nội các 18 thành viên của mình hôm Thứ Tư.

Bà Akie Abe nói với hãng thông tấn AP rằng chồng mình vẫn dành thời gian cho một loạt các hoạt động, từ trồng lúa hữu cơ cho đến tham gia một cuộc tuần hành của người đồng tính.

Mặc dù trong mắt không ít người ông Shinzo Abe được xem như một chính khách "bảo thủ", nhưng vợ ông cho biết Thủ tướng Nhật Bản vẫn dành thời gian làm việc nhà mỗi khi ông có thể.

Theo tờ Thời báo New York, kể từ khi nhậm chức tháng 12/2012, ông Shinzo Abe đã nói về sự cần thiết phải khôi phục nền kinh tế Nhật Bản bằng cách giải phóng đầy đủ tiềm năng to lớn của những phụ nữ có học vấn cao.

Theo Governance Metrics International, một công ty nghiên cứu có trụ sở tại New York chuyên theo dõi các hành vi của doanh nghiệp, tại Nhật Bản phụ nữ chỉ chiếm chưa đầy 1% số thành viên hội đồng quản trị trong các công ty, con số này tại Mỹ là 11,4%, ở Đức là 9%.

Hồng Thủy