Vòi rồng Nhật Bản bắn vỡ tàu cá Đài Loan

(GDVN) - Tàu cá Đài Loan đã bị tổn hại nghiêm trọng, "thủy lực vòi rồng" Nhật Bản đã bắn vỡ tàu Toàn Gia Phúc, toàn bộ số người Đài Loan trên tàu này đều bị ướt như chuột lột, điện thoại cầm trên tay cũng bắn vỡ màn hình.

Vòi rồng Nhật Bản nã thẳng vào tàu cá Toàn Gia Phúc được hộ tống bởi 4 tàu Cảnh sát biển Đài Loan

Trong "trận chiến vòi rồng" tái diễn trên Biển Hoa Đông trưa hôm qua 24/1 giữa 8 tàu Cảnh sát biển Nhật Bản với 7 tàu Đài Loan, gồm 3 tàu cá và 4 tàu Cảnh sát biển hộ tống, phía Đài Loan đã "thua trận" và buộc phải rút lui và từ bỏ kế hoạch đổ bộ Senkaku dựng tượng Ma Tổ.

3 tàu Hải giám Trung Quốc cũng có mặt tại hiện trường nhưng chỉ biết đứng nhìn khi tàu Đài Loan yêu cầu Hải giám Trung Quốc "rời khỏi lãnh hải Trung Hoa dân quốc" trong khi 7 chiếc tàu Đài Loan đang bị vòi rồng Nhật Bản tấn công dữ dội. Hai bên đều có phóng viên đi cùng đã quay lại trận "thủy chiến" trên Biển Hoa Đông.

Do bị vòi rồng Cảnh sát biển Nhật Bản chia làm 2 mũi tấn công hai bên trái - phải tàu cá Đài Loan đã bị tổn hại nghiêm trọng, "thủy lực vòi rồng" Nhật Bản đã bắn vỡ tàu Toàn Gia Phúc, toàn bộ số người Đài Loan trên tàu này đều bị ướt như chuột lột, điện thoại cầm trên tay cũng bắn vỡ màn hình.


Nhóm người Đài Loan thuộc tổ chức "Bảo vệ Điếu Ngư Đài" sau khi trở về cảng Tân Bắc, Đài Loan vào tối qua đã tuyên bố sẽ kiện chính phủ Nhật Bản "dám" dùng vòi rồng bắn vỡ tàu của họ, đồng thời làm cho toàn bộ nhóm người này bị cảm lạnh vì ngấm nước từ dàn "thủy lực" của Cảnh sát biển Nhật Bản.


Hồng Thủy (Nguồn: The Age)
Đang tải tin...