Vớt được “bom” lạ nghi chứa chất độc

24/04/2014 06:42 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Vật lạ có hình dạng quả bom, chiều dài 1,8 m, đường kính 60 – 65 cm, nặng chừng 300 kg, phát ra mùi khó chịu.

Ông Lê Vũ Hạnh, Trưởng Công an xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) hôm 23/4 cho biết, chính quyền địa phương đang gấp rút phối hợp với cơ quan chức năng, xác minh nguồn gốc vật lạ nghi chứa chất độc,  vừa được ngư dân trục vớt dưới biển.

Trước đó, ngày 15/4 trong lúc hành nghề đánh bắt hải sản ở vùng biển giáp Trung Quốc, một ngư dân ở Thanh Hóa đã vớt được một vật lạ nghi chứa chất độc hại bên trong: “Vì tò mò, sau khi trục vớt vật lạ lên thuyền, tôi đã đưa về quê để xem xét ” ngư dân Phạm Văn Giang (30 tuổi, trú thôn Nam Thành) cho hay.
vật  lạ nghi chứa chất độc

Qua nhận dạng ban đầu, vật lạ này có chiều dài 1,8 m, đường kính 60 – 65 cm, nặng khoảng 300 kg, bám đầy rong rêu, giữa thân có hai dây đai đen cao su, có thể dùng để chống sự va đập. Đặc biệt, hai đầu vật lạ bị bịt kín, nhưng bên vẫn bốc lên mùi khó chịu.

“Bề ngoài vật này trông giống như quả bom. Hai đầu vật lạ bị bịt kín, bốc lên mùi rất khó chịu, nghi chứa chất độc hại”, Trưởng công an xã Hải Ninh cho biết. 

Sau khi nhận được tin, chính quyền địa phương đã lập biên bản, đưa vật này ra xa khu dân cư để tránh gây ô nhiễm.

Cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Thủy, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia cho biết: "Đến thời điểm này, huyện chưa xác định chính xác vật này là gì. Chúng tôi đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu lãnh đạo Quân khu 4 cử lực lượng can thiệp và sẽ sớm được xác minh, xử lý".
QUỐC TOẢN