VOV kỷ luật cán bộ đưa tin sai sự thật về vụ bố chồng "dính" nàng dâu

04/10/2012 14:09 Theo VOV
Phóng viên Nguyễn Chu Trinh bị cảnh cáo, không được hoạt động nghiệp vụ báo chí; Tổng Biên tập Báo điện tử VOV Phạm Mạnh Hùng bị khiển trách do thông tin sai sự thật về vụ việc bố chồng quan hệ với con dâu.
Ngày 3-10, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã ký Quyết định thi hành kỷ luật phóng viên Nguyễn Chu Trinh, công tác tại Cơ quan thường trú khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thuộc VOV với hình thức Cảnh cáo, không được hoạt động nghiệp vụ báo chí vô thời hạn và bố trí làm công việc khác do vi phạm viết tin sai sự thật, không tuân thủ quy trình sản xuất tin, bài.

Theo bản tin của phóng viên Chu Trinh, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang là nơi cấp cứu cho “bố chồng và nàng dâu trong tình trạng dính chặt vào nhau”


Cùng ngày, Tổng Giám đốc VOV cũng ký Quyết định thi hành kỷ luật ông Phạm Mạnh Hùng, Tổng Biên tập Báo Điện tử VOV thuộc VOV với hình thức Khiển trách do đăng tin sai sự thật, không tuân thủ quy trình sản xuất tin, bài.

Trước đó, ngày 18-9, phóng viên Nguyễn Chu Trinh đã viết tin về vụ việc bố chồng quan hệ với con dâu và thông tin này được đăng tải trên báo Điện tử VOV.

Tuy nhiên, đến ngày 20-9, sau khi xác minh đây là câu chuyện không có thật, báo Điện tử VOV đã xoá bỏ thông tin này và đăng cải chính theo quy định của Luật Báo chí.

"Ngày 18-9, VOV online đã đăng tải thông tin với nội dung về quan hệ bố chồng nàng dâu. Tuy nhiên qua xác minh, phóng viên viết tin này đã có sai sót khi chỉ dựa trên một nguồn tin không chính xác, thiếu thẩm định lại, dẫn đến tin đưa không đúng sự thật" - đính chính nêu rõ.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Theo VOV