Thông tin trên đã được Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) khẳng định và cung cấp thêm một số chi tiết liên quan.

Liên quan đến vụ việc các đối tượng quá khích bắt và ném đá bị thương các cán bộ, chiến sĩ công an vào chiều ngày 10/4 tại xóm Trung Sơn, xã Bắc Sơn, đến nay đã có 8 người bị bắt

Người vừa bị bắt giữ là Trương Công Giáp (SN 1959, trú tại thôn Xuân Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh). Đây là đối tượng thứ 8 bị bắt trong số 10 đối tượng bị khởi tố vì liên quan đến vụ việc trên.

Trước đó, liên quan đến vụ việc này Công an huyện Thạch Hà đã bắt 7 người khác gồm: Nguyễn Văn Tú (SN 1978); Lê Văn Tình (SN 1987), Trần Hậu Thuận (SN 1972), Nguyễn Thị Thuần (SN 1990), Dương Hữu Tình (SN 1975); Trương Văn Trường (SN 1984); Nguyễn Châu (SN 1959) đều trú tại xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà.

Cũng trong đêm 10/4 các đối tượng quá khích tiếp tục ném đá, đập phá đồ đạc, đốt xe máy của một số cán bộ xã Bắc Sơn tại nhà riêng và trụ sở UBND xã

Như Báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, chiều ngày 10/4, nhiều đối tượng quá khích đã đến bao vây bắt 4 cán bộ, chiến sĩ công an đang thi hành nhiệm vụ bắt tạm giam nghi phạm Trương Văn Trường. Sau đó, các đối tượng quá khích tiếp tục ném đá vào lực lượng công an đến giải vây cho 4 cán bộ bị bắt giữ làm 9 chiến sĩ khác bị thương. Đến tối cùng ngày, các đối tượng quá khích tiếp tục bao vây ném đá, đốt xe và đập phá đồ đạc nhà riêng các cán bộ và trụ sở UBND xã Bắc Sơn.

Nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc người dân tại xã Bắc Sơn phản đối xây dựng dự án Khu nghĩa trang sinh thái Vĩnh Hằng Bắc Sơn Hà Tĩnh trên địa bàn xã này.

Xuân Hòa