Vụ "dàn trận" ô tô để bắn nhau: Nỗi lo của con gái ông “trùm”

10/04/2012 06:05 Cao Nguyên
(GDVN) - "Từ ngày “đó” đến nay, bố không về nhà, mà cũng không có tin tức gì cả, cuộc sống gia đình bị đảo lộn…", con gái của ông “trùm” Tạ Công Hạnh tâm sự.

Về tới đầu làng Đồng Nhân – Đông La – Hoài Đức, tưởng chừng sau vụ “hỗn chiến” vào lúc 01 giờ sáng ngày 2/4 đã lắng đi. Ngược lại, người dân ở nơi đây vẫn đang còn bàn xuôi, tán ngược xung quanh vấn đề về cuộc “hỗn chiến” và đặc biệt là bàn tán về việc ông “trùm” Tạ Công Hạnh đến nay vẫn bặt vô âm tính.

Hiện trường vụ việc xảy ra ngày 2/4

Chị Gi, một người dân trong làng cho biết: Tạ Công Hạnh là một người rất “nổi tiếng” trong làng và xã, sợ chúng tôi hiểu nhầm về từ “nổi tiếng” chị Gi vội giải thích, hầu như họ biết đến Hạnh với những con số, và cờ bạc…

Theo chị Gi thì trong làng, rất ít người chơi với Hạnh, cũng chẳng ai dám dính vào làm gì bởi Hạnh có cuộc sống với những người thuộc "thế giới" khác. Trước đây, Hạnh đã có một vợ và đã có một người con gái, hiện tại cô con gái đang đi học đại học. Tuy nhiên, người vợ này đã qua đời mà đến nay ngay cả đến hàng xóm sát vách cũng... chẳng biết vì sao. 

Một cán bộ công an địa phương cho biết: sau một thời gian, ông Tạ Công Hạnh xây dựng hạnh phúc mới. Sống với nhau được hai người con thì người vợ thứ 2 cũng đã bỏ đi. Một mình Hạnh phải gánh vác gia đình và nuôi ba người con. Cuộc sống là vậy nhưng Hạnh không cố gắng lập nghiệp mà lao vào cờ bạc, tổ chức cờ bạc…

Những chiếc camera được lắp đặt trong và ngoài nhà của Tạ Công Hạnh

Kể về Hạnh, chị Gi rất e dè và ngại nhưng khi nói về ngày “hỗn chiến” chị Gi có vẻ hào hứng kể lại: lúc đó khoảng hơn 1 giờ sáng, ngoài đường đã văng vẳng tiếng kêu của ếch nhái, chị vẫn còn nghe rõ mồn một những tiếng người như đang thách đố nhau, cãi vã nhau. "Do sợ quá nên tôi cũng không dám đỏ đèn và thò đầu ra ngoài. Bởi khi bật đèn nhỡ có ai chạy vào trốn, hay bọn nó kéo vào ẩn nấp thì lại mang hoạ vào thân. Tuyến đường đê này không được rộng, nên khi xe đến nửa đường bị chặn gỗ nên rất khó quay đầu, chỉ biết dừng lại để đối phó. Lúc đó tôi nghe thấy tiếng của rất nhiều thanh niên lao vào nhau, xong một lúc sau tôi lại nghe những tiếng súng phát nổ chát chúa".

Ở đây, hầu như năm nào cũng có một vụ ẩu đả ghê gớm xảy, nói như một vài người dân địa phương thì giờ đã thành "truyền thống của xã" rồi. "Vậy nên mặc dù nghe tiếng súng thì sợ, nhưng cũng quen tai rồi", một người dân tâm sự.

Lân la vào nhà ông “trùm” Tạ Công Hạnh, vào đến đầu cổng, hai chiếc camera đang chĩa vào mặt chúng tôi.  Ở góc vườn, trên cây nhãn cũng được Hạnh và gia đình cũng lắp một chiếc camera. Sau khoảng sân nhỏ, thêm một chiếc camera chĩa thẳng ra cổng, được lắp đặt trước hiên nhà. Như đang bị ghi hình nên chúng tôi cũng tỏ ra e ngại, cố gõ cửa để vào nhà.

Tiếp chúng tôi là con gái Tạ Thị Ngọc, nhìn cô với vẻ mặt rất buồn, căn nhà rộng rãi chỉ có một mình cô ở nhà. Trò chuyện với chúng tôi, Ngọc tỏ ra rất lo lắng: "Từ ngày nhận được tin “hỗn chiến” trong đó có tên bố, em cảm thấy rất lo, bố đã đi luôn từ đó không thấy về, cũng chẳng có tin tức gì cả…Em cũng gần thi rồi, giờ việc thế này em cũng không còn tâm trạng gì để ôn thi nữa. Nhà chỉ có bố là trụ cột gia đình, giờ bố đi mấy chị em cũng buồn và cuộc sống lại bị đảo lộn".

Ngôi nhà của Tạ Công Hạnh trở nên vắng vẻ

Trao đổi với Giáo dục Việt Nam, ông Trịnh Đắc Giảng, Trưởng công an xã Đông La cho biết: Bản thân Tạ Công Hạnh từ nhỏ đến giờ thì chỉ mới có một tiền án tiền sự, tội danh là gây rối trật tự với hình phạt là 12 tháng án treo và 24 tháng thử thách vào năm 2007. Cũng có hai lần Hạnh bị xã triệu tập lên để nhắc nhở và bản thân anh Giảng cũng đã đến nhà để khuyên Hạnh nên bỏ cờ bạc và tu chí làm ăn.

Tuy nhiên, cờ bạc như là “nghề” của Hạnh nên rất khó cho anh quay trở lại. Mặc dù là người ham mê cờ bạc nhưng Hạnh không hề trộm cắp, cướp giật. Tuy nhiên, Hạnh cũng là một trong những đối tượng mà được chúng tôi thường xuyên phải để mắt tới. Trước khi xảy ra vụ việc, thì Hạnh cũng như đã chuẩn bị tất cả, từ camera, đến nhân sự khi Hạnh có một số đàn em rất “trung thành”. 

Cũng trong chiều qua (9/4), Phòng CSHS và CA TP Hà Nội đã có gửi thư kêu gọi Tạ Công Hạnh ra đầu thú. Ngoài ra lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm CATP Hà Nội đang phối hợp với Phòng CSHS và CAH Hoài Đức tập trung truy bắt Tạ Công Hạnh cùng đồng bọn.Cao Nguyên