Vụ gài mìn nổ xe: Cha và chồng nạn nhân nói gì trước giờ xét xử?

29/08/2012 12:34 Tuệ Minh
(GDVN) - “Càng đến gần ngày xét xử, tôi lại càng nhớ vợ con. Sáng mai, trước khi vụ án được đưa ra xét xử, tôi định ra thắp hương cho vợ và con tôi”.

Trở lại hiện trường xảy ra vụ nổ xe máy thương tâm khiến cho một thai phụ và một cháu bé tử vong ở Bắc Ninh xảy ra cách đây hơn nửa năm, chúng tôi không khỏi thấy buồn khi những vết tích của vụ nổ kinh hoàng vẫn còn đây.

"Mất vợ, mất con coi như tôi mất hết!"

Là một trong hai người đại diện cho bị hại, anh Nguyễn Văn Quế còn là anh rể của bị cáo Nguyễn Đức Tiềm (34 tuổi, quê ở xã Duy Tân, huyện Kim Môn, tỉnh Hải Dương, em rể của nạn nhân Nguyễn Thị Quỳnh - SN 1982, Bắc Ninh). Gặp chúng tôi trong buổi chiều ngay trước ngày xét xử vụ án, dù trên khuôn mặt anh đã phần nào bớt đi sự ngơ ngác khi chỉ nháy mắt anh đã mất cả vợ lẫn con nhưng sự buồn rầu thì đã hằn sâu thành từng nếp nhăn trên trán và giữa đôi lông mày của người đàn ông gần 40 tuổi này.

Sự ngơ ngác trên gương mặt anh Quế đã bớt đi nhưng sự buồn rầu thì đã hằn sâu thành từng nếp nhăn trên trán và giữa đôi lông mày của người đàn ông gần 40 tuổi này. (Ảnh: dantri.com.vn)

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình sau khi xảy ra vụ việc, anh Quế nói trong nước mắt: “Tôi mất vợ, mất con thì coi như là mất hết. Mẹ tôi liên tiếp phải đón những hung tin khi mất con, mất cháu, rồi gần đây trong họ hàng lại có một số người thân mất nên bây giờ mẹ tôi như người mất hồn. Chán lắm! Nhà cửa bây giờ hoang tàn lắm. Cứ mỗi lần đứng trước bàn thờ hai mẹ con Quỳnh, tôi lại thơ thẩn nhớ về những ngày trước đây rồi không cầm được nước mắt”.

Ít giờ trước phiên xử định mệnh

Khi được hỏi về mong muốn của mình trước phiên tòa, anh Quế nói về Tiềm: “Nói thật, tôi không nghĩ là Tiềm lại khốn nạn đến như thế. Nó đã lấy đi của tôi tất cả, chẳng còn gì cả. Trước đây tôi không bao giờ nghĩ Tiềm lại có thể hành động một cách tàn ác như vậy nhưng sự thực Tiềm lại là hung thủ gây ra vụ nổ. Từng ngày một, tôi mong cho ngày xét xử Tiềm sớm xảy ra”.
 

Trước ý kiến cho rằng vợ Tiềm có liên quan đến vụ án này, anh Quế cho biết: “Thực sự là tôi không biết gì đâu. Sự thực như thế nào thì tôi hoàn toàn tin tưởng vào cơ quan điều tra”.

“Tôi cũng chẳng biết nói gì cả mà chỉ mong Tiềm bị pháp luật trừng trị một cách nghiêm khắc và đích đáng với những gì mà nó đã gây ra. Càng đến gần ngày xét xử, tôi lại càng nhớ vợ con. Sáng mai, trước khi vụ án được đưa ra xét xử, tôi định ra thắp hương cho vợ và con tôi”, anh Quế nghẹn ngào không nên lời…

Cũng là người đại diện cho chị Nguyễn Thị Quỳnh, trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Công Thành (bố đẻ nạn nhân Nguyễn Thị Quỳnh) chia sẻ: “Tôi chỉ biết trông chờ vào sự công minh của pháp luật. Từ khi phát hiện ra Tiềm là hung thủ, tôi chưa có dịp giáp mặt với tên sát nhân ấy. Luật sư của gia đình nói là bây giờ cũng chưa được gặp Tiềm vì nghe đâu như hắn đang bị hoảng loạn. Còn về tội danh của Tiềm, tôi cũng chưa nắm được nên chẳng biết thế nào”.

Ông Nguyễn Công Thành đau đớn nhìn mặt con gái mình lần cuối (Ảnh: Nam Phong)

“Tôi cho rằng Tiềm giết gia đình con gái tôi vì mục đích khác chứ không phải nguyên nhân là  mâu thuẫn vặt trong gia đình. Quế không chết là hoàn toàn do may mắn. Nếu hôm đó Quế đi trên xe cùng với Quỳnh thì có lẽ cũng đã mất mạng và khi đó đương nhiên Tiềm sẽ chiếm được đất, được nhà do con rể và con gái tôi vừa xây xong…”, ông Thành nói với giọng cứng rắn.  

Rồi ông Thành thở dài: “Nếu Công an tỉnh Hải Dương mà tìm ra hung thủ đặt mìn khiến anh Trung (người bạn đã bị Tiềm sát hại đến mức cụt chân trái) là tên Tiềm thì có lẽ con gái tôi và cháu tôi đã không bị sát hại dã man đến như vậy… Chỉ tội cho con và cháu tôi chưa được ở căn nhà mới xây bao lâu thì đã bị tên Tiềm giết chết!”...


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Tuệ Minh