Vụ hỏa hoạn ở Hàm Tử Quan: Sẽ không xây lại khu tập thể bị cháy

27/08/2012 06:38 Cao Nguyên
(GDVN) - Gần 200 triệu đồng là số tiền chính quyền phường Chương Dương (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) hỗ trợ các hộ dân chịu thiệt hại trong vụ cháy tại Hàm Tử Quan sáng 26/8.

Chiều 26/8, chính quyền phường Chương Dương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tổ chức cuộc họp thông báo phương án hỗ trợ cho 35 hộ dân trong khu phố. Trong cuộc họp, lãnh đạo phường và quận đã lắng nghe và chia sẻ những khó khăn mà các hộ dân gặp phải khi tài sản và nhà cửa chịu thiệt hại nặng nề.

Vụ hỏa hoạn sáng 26/8

Bà Phạm Thị Xuân Mai, Chủ tịch phường Chương Dương (Hoàn Kiếm) cho hay, theo thống kê ban đầu, có khoảng 35 hộ gia đình đang định cư ở đây bị thiệt hại do cháy. Chính quyền sẽ rà soát, đối chiếu để có phương án hỗ trợ tối ưu nhất.

Bà Phạm Thị Xuân Mai, Chủ tịch phường Chương Dương phát biểu tại cuộc họp

“Đối với những hộ chính chủ, sẽ được bố trí ngay chỗ ở tạm trong hôm ngày 26/8 tại Phú Thượng (Tây Hồ). Những gia đình mua nhà tại đây nhưng chưa chuyển quyền sử dụng, nếu chứng minh được, chúng tôi cũng sẽ bố trí luôn chỗ ở tạm. Riêng một số hộ thuê nhà ở đây, nếu chưa thuê được ngay, hoặc chưa có nơi tá túc, tối 26/8, phường sẽ bố trí cho họ chỗ ở tạm thời”  – bà Mai nhấn mạnh.

Có mặt tại buổi họp, ông Lâm Quốc Hùng, Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm cho biết, thành phố đã có chủ trương không xây lại nhà ở tại khu tập thể bị cháy sáng 26/8. Quận sẽ báo cáo lên thành phố xin quỹ nhà ở chính thức để có chính sách tái định cư lâu dài cho những hộ dân nơi đây.

Ông Lâm Quốc Hùng, Phó chủ tịch quận Hoàn Kiếm cho biết, thành phố đã có chủ trương không xây lại nhà ở tại khu tập thể bị cháy sáng 26/8.

Để giúp các gia đình sớm ổn định tinh thần, vượt qua khó khăn trước mắt, quận Hoàn Kiếm thống nhất hỗ trợ cho mỗi gia đình bị hỏa hoạn sáng 26/8 là 6 triệu đồng. Riêng gia đình cụ Hoàng Thị Dăm (SN 1921, đã tử vong trong vụ hỏa hoạn) được hỗ trợ thêm 4,5 triệu.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Cao Nguyên