Vũ khí 'khủng' bảo vệ hội nghị chọn ứng viên TT Mỹ

29/08/2012 12:25 Theo Vietnamnet
Quốc hội Mỹ đã trao cho cảnh sát thành phố Tampa và Charlotte 50 triệu USD/nơi để ngăn những người chủ trương vô chính phủ gây rối hội nghị toàn quốc của đảng Cộng hòa và Dân chủ, sẽ diễn ra trong tuần này và tuần tới.
Nhà chức trách hai thành phố trên đã tập hợp nhiều thiết bị khủng gồm xe tải bọc sắt cực mạnh, máy bay không người lái, máy chiếu X-quang EOD, xe bobcat và máy in thẻ lớn để duy trì hòa bình tại nơi diễn ra hội nghị. Công tác chuẩn bị được Bộ An ninh nội địa cho là "sự kiện an ninh quốc gia đặc biệt.
Dưới đây là những gì nhà chức trách Tampa và Charlotte sẽ dùng để bảo đảm an ninh cho hội nghị của đảng Cộng hòa và Dân chủ. Trong ảnh: Xe bọc thép được trang bị cho lực lượng cảnh sát.
Xe tự hành: Chiếc xe không người lái The Wraiths sẽ đi rong trên các đường phố của Tampa với tư cách là tai và mắt của sở cảnh sát thành phố này. Chiếc xe có thể di chuyển với tốc độ lên tới 104km/h và leo trèo được nhiều nơi.
Theo giới chức Mỹ, chiếc The Wraiths có khả năng đem theo máy quay do thám và thậm chí là vũ khí chết người lẫn phi chết người. Nó được thiết kế để đi theo một số cơ quan nhất định vào hiện trường và nếu họ gặp rắc rối, nó sẽ được một trung tâm điều khiển kích hoạt và cung cấp hỗ trợ ngay tức khắc.
Xe Bobcat: Cảnh sát Tampa đã chi 790.000 USD cho một loạt thiết bị mới, gồm cả xe bobcat và xe đạp nhôm 200 Kona Race Light 7005
Máy bay không người lái: Máy bay không người lái hiện giờ không chỉ sử dụng ở các khu vực bộ lạc tại Afghanistan và Pakistan, mà hiện giờ còn được dùng để cung cấp "thông tin tình báo, quan sát và trinh sát cho các cơ quan chính phủ".

Xe tải bọc sắt: Phương tiện này sẽ được triển khai ở Tampa. Như một phần của ngân sách 50 triệu USD, xe tải bọc sắt là thiết bị hoàn hảo để phá vỡ rào chắn của người biểu tình. Theo cảnh sát Charlotte, thành phố sẽ dùng hơn 146.000 USD cho xe tải mới này, gồm cả loại Chevrolet Tahoes, Ford F-250s và để thuê xe Harley-Davidson cho cảnh sát.

Máy chiếu X quang EOD: Giới chức địa phương có thể mang những chiếc máy chiếu X quang công nghệ cao, cầm tay, giá 64.325 USD/chiếc đi khắp nơi. "Chiếc máy cầm tay này sẽ cho phép một đội chuyên gia chất nổ được đào tạo bài bản, kiểm tra những chiếc hộp đáng nghi tại hội trường diễn ra hội nghị và đưa ra kết quả nhanh chóng, an toàn.
Theo Vietnamnet