Tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa hôm 27/3 cho biết, đang tiến hành truy tìm nguồn gốc tờ lịch trong vụ nổ đài cassette để phục vụ cho công tác điều tra, truy tìm hung thủ gây án.

Tờ lịch do đối tượng dùng để bọc hộp chứa chiếc Radio

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tích cực điều tra hung thủ gây ra vụ nổ đài cassette gây rúng động tại Thanh Hóa làm 1 người chết, 2 người bị thương.

Theo đó, trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã thu giữ tại hiện trường 1 tờ lịch do đối tượng dùng để bọc hộp Radio gây án. Đặc điểm: Loại lịch treo tường 1 tờ, đã bị rách thành nhiều mảnh, kích thước khoảng (70 x45cm), màu xanh cốm, mặt trước có hình ảnh chăn, ga, gối, đệm và in chữ: CALENDAR 2011, Xuân Tân Mão và chữ Bedroom, phía góc dưới bên phải in chữ “Photo: Phú An”; Phía dưới bức tranh có dòng chữ in, khổ chữ 1,5 cm, màu đỏ, in chữ: Huyện ủy – HĐND- UBND – UBMTTQ (Có ảnh kèm theo), không có phần ghi địa phương phát hành.

Chân dung nghi phạm được phác họa qua ảnh truyền thần

Một điều tra viên thụ lý vụ án nhận định, vật chứng có liên quan đến vụ nổ đài cassette là cơ sở để cơ quan Công an điều tra, truy tìm manh mối từ hung thủ gây án. Khi xác định được nguồn gốc của vật chứng sẽ thu hẹp phạm vi điều tra, khoanh vùng đối tượng.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã công khai số điện thoại: 013356661 và 0913.642.469 để mọi người biết và phát hiện tố giác tội phạm. 

Trước đó, như thông tin báo Giáo dục Việt Nam đã đưa, vào tối 12/1/2014 tại bản Chè xã Trung Tiến (Quan Sơn) xảy ra một vụ nổ đài Cassette làm một người tử vong, hai người bị thương.

Hậu quả khiến anh Đỗ Hữu Tỉnh tử vong ngay tại chỗ, chị Đỗ Thị Lệ (29 tuổi, vợ anh Tỉnh) và cháu Đỗ Thị Thủy (11 tuổi, con gái anh Tỉnh) bị thương.

QUỐC TOẢN