Vụ nổ xe máy: Liệu có khả năng ám sát bằng bom?

02/12/2011 16:00 Nam Phong
(GDVN) - Vụ nổ xe máy tại Bắc Ninh làm một phụ nữ tử vong, một cháu bé 4 tuổi bị thương nặng đang được xem xét có hay không khả năng đánh bom ám sát?

Trao đổi với PV Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trưa nay, một cán bộ điều tra CA thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) cho biết, hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân vụ nổ bất thường này.

Đám tang chị Quỳnh với sự tiễn đưa của rất đông người dân trong làng ngoài xã. (Ảnh NP)

Cho đến thời điểm hiện tại, mọi công tác khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường và việc lấy lời khai các nhân chứng đã cơ bản hoàn tất. Tuy nhiên vẫn chưa có kết luận về vụ việc. Về khả năng có hay không việc đánh bom ám sát, có hay không khả năng cấu thành tội phạm thì hiện vẫn được tiến hành điều tra, xác minh làm rõ. 

Nghi vấn này được đưa ra bởi theo nhiều nhân chứng, khi chị Quỳnh vừa bấm nút đề nổ xe thì phát nổ.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, rất khó xảy trường hợp có người ám sát. Bởi gia đình chị Quỳnh sống rất hiền lành và không hề có xích mích với bất cứ ai trong họ hàng và bà con làng xóm. Trong khi đó, tối hôm trước ngày xảy ra sự việc, chị Quỳnh đi làm về thì chồng chị đã dắt thẳng chiếc xe máy này vào trong nhà. Vì vậy việc có người gài bom là không thể.

Hóa đơn chị Quỳnh mua chiếc xe Dream. (Ảnh NP)

Trước đó, chị Nguyễn Thị Quỳnh đã mua chiếc xe Honda Dream tại Đại lý ủy quyền của Honda: Xí nghiệp tập thể cổ phần Việt Long HEAD Việt Long 1 vào ngày 31/3/2011. Theo chị Trần Thị Thu Hiền, Trưởng cửa hàng Việt Long 1 cho biết, kể từ ngày mu axe tới nay, chị Quỳnh đã tới đại lý bảo dưỡng 2 lần (lần 1 và lần 3), lần gần đây nhất là vào ngày 7/10/2011.

Theo chị Hiền, xe của nạn nhân Quỳnh khi đến kiếm tra bảo dưỡng định kỳ thì xe đã chạy được hơn 4000km và đang hoạt động tốt, không có hiện tượng gì. Chiếc xe mà chị Quỳnh mua tại đại lý này là trong tình trạng mới 100%, được sản xuất tại nhà máy Honda Việt Nam đóng tại Vĩnh Phúc.

Nam Phong