Vụ ôm xác hài nhi: BV không có lỗi?

20/06/2012 07:35
Chiều 19/6, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Cà Mau đã công bố kết luận cuối cùng về nguyên nhân vụ thai nhi bị tử vong là hít phải nước ối lẫn phân su.

Người nhà của sản phụ Lê Thị Kiều Nga đã được Ban GĐ Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau mời lên phòng làm việc, thông báo kết luận y khoa của hội đồng chuyên môn.

Tại buổi làm việc, bác sĩ Phan Việt Sơn, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp cho biết: “Qua kiểm tra toàn bộ quy trình khám, chăm sóc của ê kíp trực cho thấy, không có sai sót nào trong chuyên môn cũng như thái độ chăm sóc, phục vụ của y bác sĩ ca trực”.

Người phát ngôn này cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cháu bé tử vong trong bụng sản phụ Lê Thị Kiều Nga là do suy hô hấp nặng, hít phải nước ối lẫn phân su. Đây là một trong những biến cố sản khoa thường xảy ra thời gian gần đây.

Vụ ôm xác hài nhi: BV không có lỗi?, Tin tức trong ngày, om xac hai nhi, be xac con di khap benh vien, be xac con, tai bien san khoa, sinh con, tai bien san phu, tre so sinh, tai bien sinh de, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc

Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Cà Mau vừa xảy ra vụ việc tắc tránh, chậm trễ của đội ngũ y bác sĩ khiến một hài nhi tử vong trong bụng mẹ

Trước đó, như tin đã đưa, bức xúc trước cảnh con chết, anh Nguyễn Văn Luân - cha cháu bé ôm xác con đi lòng vòng bệnh viện đòi công lý trước sự dõi theo của hàng trăm người hiếu kỳ.

Trong khi đó, sức khỏe của sản phụ Nga đang dần hồi phục và dự kiến trong 2 ngày tới sẽ được xuất viện và chị chưa biết con đã chết.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV, ông Huỳnh Quốc Việt - Phó GĐ Sở Y tế Cà Mau cho biết đã nhận được bản kết luận hội đồng chuyên môn tại Bệnh viện Sản - Nhi liên quan đến sản phụ Lê Thị Kiều Nga.

“Phải xem lại quy trình của bản kết luận của hội đồng, sau đó xem lại toàn bộ hồ sơ có sai sót ở chỗ nào sau đó mới kết luận được" - ông Việt nói.

Cũng theo ông Việt, sau này, trách nhiệm của từng cá nhân liên quan sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm. Thậm chí, nếu nặng phải truy tố ra trước pháp luật.

Theo Quốc Huy - T.Đông (Vietnamnet)