Vụ sát hại nữ sinh lớp 12: Hung thủ giả danh lừa gạt gia đình nạn nhân

06/04/2013 06:54 Trọng Trinh
(GDVN) -“Con Hằng đây, con đang ở Thái Nguyên và vẫn bình thường. Mẹ không phải lo nhé”. Tôi thấy nghi ngờ vì giọng đó không phải là giọng của Hằng. Tôi liền hỏi sao hôm nay giọng con khác thế? Sau một lúc chần chừ ở đầu dây bên kia thốt lên một câu: “con bị viêm họng”, rồi tắt máy luôn”.

Trong căn nhà nhỏ của cô gái trẻ Cao Thị Hằng (nạn nhân xấu số trong vụ án giết người giấu xác trong bụi cây ven biển, ở xã Hải Chính, Hải Hậu, Nam Định), chỉ vài ngày trước đây còn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc khi Hằng quay trở về sau chuyến đi miền Nam gần một tháng. Hôm nay, thay vào đó là không khí tang tóc bao trùm căn nhà.

Mẹ đẻ của Hằng, cô Lê Thị Hường năm nay mới ngoài 40 tuổi vẫn nằm vật vã trên chiếc ghế, khuôn mặt nặng trĩu gần như không còn sức sống. Cô già đi và gầy hốc sau mấy ngày liền không ăn không ngủ. Bố Hằng đã mất khi Hằng mới 3 tuổi. Nhà đã neo người nay càng trở nên vắng vẻ, lạnh lẽo hơn. Giờ gia đình chỉ còn lại “trụ cột” là anh trai Hằng, anh Cao Văn Trưởng (22 tuổi).

Học hết lớp 9, vì hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, Trưởng không đi học mà vào Nam làm việc. Đến tuổi thanh niên cậu về quê rồi tình nguyện lên đường nhập ngũ, sau đó trở về nhà phụ giúp mẹ nuôi em ăn học.

Di ảnh của Cao Thị Hằng.

Trong nỗi đau mất đi người em gái, Trưởng nghẹn lời: “Hằng là đứa em gái sống rất vô tư thoải mái, luôn tươi cười và rất năng động trong các phong trào tập thể. Em quý nó lắm. Nhưng giờ nó mất rồi…không biết phải làm thế nào...”.

Nỗi lòng người mẹ côi cút nuôi hai con khi chồng mất sớm

Theo thông tin ban đầu, Hằng bị chính người yêu giết hại khi đang mang trong mình giọt máu của hắn. Trong tâm trí, cô Hường vẫn chưa nguôi cảnh tang tóc khi chồng mất, hồi đó Hằng mới được ba tuổi. Gần 20 năm sau, cảnh ấy lại tái diễn trong căn nhà này.

“Từ trước đến giờ, Hằng luôn là một đứa con gái ngoan ngoãn, chăm chỉ. Bố mất khi Hằng mới được ba tuổi. Mọi chuyện đối với nó đều bình thường cho đến tết vừa rồi, có đôi lần nó xin tôi nghỉ học để đi làm nhưng tôi và Trưởng khuyên bảo nên nó lại tiếp tục đi học”.

“Ăn Tết xong nó quyết định nghỉ học mặc dù mọi người can ngăn, cũng biết là nó có bạn trai nhưng tôi chưa thấy nó có gì vượt quá giới hạn cả, cũng không thể ngăn cấm nó được. Hàng ngày nó vẫn đi học đều và bạn nó thì lại học khác trường. Tết vừa rồi bạn trai nó còn lên nhà tôi chơi. Tết xong nó quyết định nghỉ học, đến ngày 20/1 (âm lịch), nó vào Nam làm việc, vì gia đình cũng có người thân trong đó.

Đến ngày 17/2 (âm lịch) vừa rồi, nó về quê sau gần một tháng trong đó, thực tế là nó về ăn cưới đứa em họ vào ngày 20/2. Hôm đó, nó vẫn đi đám cưới bình thường, tôi còn cho nó tiền bỏ phong bì để mừng hạnh phúc hai em.

Đến khi đi đưa dâu về thì tôi không thấy nó đâu nữa. Tôi cũng nghĩ nó đi đâu đó chơi với bạn rồi chiều sẽ về. Vào lúc 4h chiều ngày 20/2, tôi cũng gọi điện thoại nhưng không thấy liên lạc. 5h chiều, tôi điện lại lần nữa nhưng vẫn không liên lạc được. Tôi cũng nghĩ bụng chắc nó lâu ngày không về nên vui bạn vui bè rồi tối sẽ về, vì từ trước đến giờ nó không bao giờ đi chơi qua đêm, có gì đều xin phép tôi”, cô Hường kể.

Mẹ và anh trai nạn nhân.

Cô Hường kể tiếp: “Đợi cả đêm không thấy con về, sáng hôm sau tôi tức tốc đi tìm. Gặp mấy đứa bạn thân nó hay chơi, tôi hỏi nhưng chúng nó cũng không biết Hằng ở đâu. Tôi đi đến mấy quán trượt patin nơi bọn trẻ hay tụ tập nhưng cũng không thấy. Sau đó, tôi xuống nhà người yêu nó cách nhà tôi khoảng 3km (Phạm Tuấn Ánh, ở xã Hải Phú, huyện Hải Hậu, Nam Định - PV).

Đến nơi thì chỉ có bố mẹ Ánh ở nhà. Ánh đi học chưa về. Tôi có trình bày sự việc và hỏi xem Hằng có xuống đây không? Bố của Ánh cũng lập tức đi xe máy xuống một quán nước ở gần đó xem có hai đứa ở đó không nhưng không thấy gì.

Một lúc sau thì Ánh đi học về, Ánh cho biết hôm qua có nhìn thấy Hằng đi cùng với một cậu thanh niên đầu để tóc ba phân mà Ánh chưa gặp bao giờ. Gia đình cảm thấy rất lo lắng. Đến chiều ngày 22 chưa thấy Hằng về trong khi đó mẹ Ánh gọi điện lên hỏi thăm tình hình”.

Cú điện thoại giả danh nhằm lạc hướng người thân

Nước mắt vẫn chảy dài hai bên má, trong tiếng nấc nghẹn ngào, cô Hường kể tiếp: “15 phút sau khi mẹ Ánh gọi điện hỏi thăm thì Ánh có gọi điện cho cô và nói rằng Hằng đã đi Thái Nguyên cùng với một người anh em kết nghĩa nào đó ở Hải Toàn, mà Ánh cũng không hề biết người đó là ai.

Trong khi đó tôi chưa từng nghe Hằng nói gì đến việc mình có anh em kết nghĩa. Tôi thấy như có lửa đốt ở trong lòng, liền bảo Trưởng đi dò la tin tức về người anh kết nghĩa mà Ánh nói. Đến 8h tối cùng ngày, tôi nhận được một cú điện thoại nói giọng con gái và tự xưng là Hằng: “Con Hằng đây, con đang ở Thái Nguyên và vẫn bình thường. Mẹ không phải lo nhé”.

Tôi thấy nghi ngờ vì giọng đó không phải là giọng của Hằng. Tôi liền hỏi sao hôm nay giọng con khác thế? Sau một lúc chần chừ ở đầu dây bên kia thốt lên một câu: “con bị viêm họng” rồi tắt máy luôn.

Hình ảnh Hằng chụp lưu niệm khi tốt nghiệp cấp II (tóc ngắn ngang vai từ trái qua phải).

Sau khi tắt máy, tôi điện lại luôn nhưng không trả lời, tôi nhắn tin hỏi khi nào con về? rồi có tin nhắn trả lời: Mẹ yên tâm, con chưa biết bao giờ về”.

Hiện tại, toàn bộ tin nhắn trong điện thoại đang được cơ quan công an thu giữ phục vụ điều tra.

Sau mấy ngày mong con, cuối cùng cô Hường nhận được xác của con gái mình. Đau đớn hơn là Hằng chết vì bị chính người yêu mình giết khi trong bụng mới hình thành bào thai được khoảng 4 - 5 tuần tuổi. Cô Hường cho biết, thông tin con gái cô mang bầu 3 – 4 tháng là không đúng vì là một người mẹ khi thấy con gái mình có bầu 3 -4 háng cô sẽ biết. Hằng mới nghỉ học và đi vào miền Nam tính ra chưa đầy tháng thì về. Khi về, Hằng mới nói cho bà nội là có thai, còn Hằng chưa kịp nói với mẹ điều đó.

“Có lẽ ngay cả khi nó đi miền Nam, nó cũng không hề biết mình đã mang thai, bây giờ nó không còn nữa. Tôi chỉ mong sao pháp luật trừng trị đích đáng kẻ đã giết hai con tôi”, cô Hường nghẹn ngào.

Trọng Trinh