Vụ vỡ ở Hà Đông: Cửa hàng đồ gỗ đột nhiên hoạt động trở lại

21/12/2011 08:00 Hải Sơn
(GDVN) - Sau khi cửa hàng đồ gỗ Hoàng Hải đóng cửa, vợ chồng con nợ mất tăm nhiều ngày qua thì mấy ngày nay đột nhiên cửa hàng đã mở cửa trở lại.

Sau hơn chục ngày cửa hàng đồ gỗ Hoàng Hải đóng cửa, vợ chồng chủ cửa Phạm Vũ Hải – Nguyễn Thị Nhàn mất tăm hơi, chiều ngày 20/12, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam trở lại cửa hàng này ở địa chỉ 32 BT8 Khu đô thị Văn Quán (phường Văn Quán – quận Hà Đông – TP. Hà Nội) đã hoạt động trở lại.

Một người dân sinh sống gần đây cho biết, cửa hàng đồ gỗ này tái hoạt động từ một, hai ngày trước do một người phụ nữ (cùng phường Văn Quán - PV) đã sử dụng ngay địa điểm trên để kinh doanh kể từ khi vợ chồng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hoàng Hải bỏ trốn.

Theo điều tra của phóng viên, người đứng bán hàng này chính là người phụ nữ tên là Hiền – người được cho rằng là một trong những chủ nợ của vợ chồng anh Hải.

Cửa hàng đồ gỗ Hoàng Hải đã tái mở cửa vài ngày nay


Theo quan sát của phóng viên, cửa hàng đồ gỗ Hoàng Hải được thay bằng biển hiệu khác mang tên là đồ gỗ cao cấp Đăng Khôi. Chủ cửa hàng mới này đã bắt đầu trở lại hoạt động kinh doanh bằng việc đã nhập thêm các mặt hàng về đây để bán.

Trao đổi với PV, chị Hiền cho biết, chị có cho vợ chồng anh Hải vay gần 1 tỷ đồng nên hơn một tháng trước vợ chồng anh Hải có sang gặp đề nghị chị mua lại số hàng hóa còn lại tại cửa hàng. Thực chất đây là việc gán nợ của vợ chồng Hải cho chị Hiền.

Nhưng đã được thay bằng biển hiệu của người khác


“Vợ chồng Hải có sang đề nghị tôi mua lại số đồ gỗ còn đọng lại tại cửa hàng của mình và hứa sẽ giúp đỡ tôi kinh doanh vì vợ chồng Hải còn một cửa hàng đồ gỗ nữa không kham được ở La Khê, Hà Đông.

Đến khi vợ chồng Hải bỏ đi tôi mới biết chuyện nợ nần nhiều người khác nữa. Mấy hôm trước còn điện thoại cho tôi bảo: Chúng em áy náy vì nợ chị nhiều quá rồi mà không biết làm thế nào” – chi Hiền cho hay.

Cũng theo chị Hiền, để tiếp tục kinh doanh tại cơ sở buôn bán đồ gỗ Hoàng Hải cũ chỉ là việc tận dụng lại mặt bằng. “Tôi đã phải làm lại hợp đồng với chủ nhà và mời những người trước kia làm công cho vợ chồng Hải tiếp tục quay trở lại cửa hàng làm việc. Tất cả các loại đồ gỗ đó thuộc quyền sở hữu của tôi vì trước đó vợ chồng Hải đã viết giấy biên nhập để lại. Đây cũng chỉ là việc chuyển giao về hàng hóa thôi, còn tôi không có ý định mua lại công ty của vợ chồng Hải để kinh doanh” – chị Hiền khẳng định.

Trước đó cửa hàng đồ gỗ Hoàng Hải luôn khóa chặt cửa (ảnh chụp ngày 14/12)


Theo một số chủ nợ liên quan đến vụ việc vỡ nợ của Công ty CP Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hoàng Hải thì nhiều ngày qua không thể liên lạc được với con nợ và không biết hiện giờ đang ở đâu. Vì thế, những người có liên quan  đã gây sức ép lên hai vợ chồng giám đốc này tập trung các loại giấy tờ cho một chủ nợ khác là chị Lương Thị L ở đường Nguyễn Khuyến, Hà Đông để giải quyết vụ việc.

“Chúng tôi đã chờ đợi anh chị ấy nhiều ngày rồi để có thể trao đổi với nhau về việc này nhưng không thấy đâu. Nếu vợ chồng anh Hai không lộ diện và có những lời giải thích thỏa đáng thì chuyện này chúng tôi sẽ nhờ cơ quan công an can thiệp, giải quyết” – một chủ nợ khẳng khái nói.

Vợ chồng anh Hải (đứng hàng sau từ phải sang) sẽ về gặp chủ nợ vào thứ 6 tới?


Theo một chủ nợ tên G ở Văn Quán, Hà Đông - người đã tin tưởng mang nhà mình ra cầm cố, thế chấp cho hoạt động kinh doanh của vợ chồng Hải xác nhận đã nhận được điện thoại của vợ chồng Hải hẹn vào ngày thứ 6 tới để nói chuyện này. “Chẳng biết vợ chồng Hải có giữ lời hứa gặp tôi không nữa. Cứ đến đến hôm đó xem thế nào?” – chị này nói.

Chiều cùng ngày, chúng tôi vẫn nhìn thấy bóng dáng của một số người quen là chủ nợ của vợ chồng Hải đáo qua cửa hàng đồ gỗ Hoàng Hải cũ để nghe ngóng tình hình của con nợ.

Báo Giáo duc Việt Nam sẽ thông tin tiếp vụ việc này đến bạn đọc…

Hải Sơn