Vụ xe khách đâm vào núi: Tài xế trên chuyến xe định mệnh đã bị tử vong

08/06/2013 06:09 Quang Thịnh
(GDVN) - Đến 17h30 chiều ngày 7/6, danh sách 7 người chết theo bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa cho biết gồm 3 giáo viên là Phan Thị Thủy, Nguyễn Thị Mai, Nguyễn Thị Minh, hai người là thân nhân của giáo viên là Nguyễn Thị Cúc, Đinh Thị Lý và một bé trai con của cô Thủy chưa rõ họ tên và tài xế Nguyễn Văn Hải sau 15 phút đứng tim, nhịp tim phục hồi trở lại, sau đó hôn mê sâu và vừa tử vong...
Lời kể của các nạn nhân còn sống sót trên chuyến xe "định mệnh"

Sau khi vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra vào lúc 9 giờ 45 phút sáng (7-6) trên đường đèo Khánh Lê- Đà Lạt, thuộc địa phận xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), chiếc xe khách 30 chỗ mang biển số 43S-6320 của công ty Hoàng Hải Tùng (Đà Nẵng) chở đoàn giáo viên Trường tiểu học Hòa Phước 2 (Hòa Vang, Đà Nẵng) đi du lịch do mất thắng đã đâm mạnh vào vách núi làm 6 người chết và 23 người bị thương.

Cô giáo Phùng Thị Thu Hương khóc nức nở tại bệnh viện.

>>>Danh sách những người bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc

Chiều ngày 7-6, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để chứng kiến sự tang thương xảy ra ở đây dù người nhà của những người xấu số chưa có mặt.

Tại khoa cấp cứu, anh Đinh Viết Quang, 46 tuổi trú Hòa Vang, Đà Nẵng, giáo viên trường tiểu học Hòa Phước 2 cho biết: Trường tổ chức cho giáo viên đi tham quan trong dịp hè, chuyến đi này gồm có giáo viên, người thân của giáo viên và con cái, anh đi cùng vợ là Nguyễn Thị Liễu, cũng là giáo viên vợ anh bị gãy xương vai, còn anh thì bi xây sát ở chân và ngực bị tức, lúc xe mất thắng anh ngồi hàng ghế 6 hay 7 gì đó hiện anh không nhớ rõ nhưng tai nạn xảy ra thật quá thương tâm không ai muốn.

Đau lòng nhất là chị Phùng Thị Thu Hương, 36 tuổi trú Hòa Xuân, Cẩm Lệ Đà Nẵng, cũng là giáo viên của trường tiểu học Hòa Phước 2, chi đi cùng mẹ ruột là Nguyễn Thị Phú (77 tuổi) và đứa con gái Lê Thị Anh Thư (7 tuổi) mặc dù chị và đứa con gái chỉ bị xay sát nhẹ nhưng mẹ chị đã không may mắn trong chuyến đi du lịch tham quan Đà Lạt, tại bệnh viện chị ôm mặt khóc nức nở vì chuyến đi này mà mẹ chị đã mãi mãi ra đi, đứa con gái còn ngây thơ nằm bên cạnh thì chưa hiểu gì đã quá hoảng sợ trong chuyến đi này.

Chị cho biết, chuyến đi có tất cả 33 người, sau khi tham quan Đà Lat có 4 người đi Vũng Tàu chơi, trên xe còn lại 29 người nhưng 6 gười đã ra đi mãi mãi trong đó có mẹ chị, theo chị cho biết lúc xuống đèo xe đang cua thì bị mất thắng, tài xế đã cố gắng lắm nhưng không được, cuối cùng phải đâm vào vách núi.

Theo một cán bộ ở Ban An toàn giao thông tỉnh Khánh Hòa thì tài xế này xử lý rất tốt nếu không lao vào vách đá thì xuống khoảng 20 mét nữa thì xe đã lao xuống vực, lúc này chắc không còn ai sống sót.

Tương tự, anh Nguyễn Quang Sinh, 42 tuổi, trú Cẩm Lệ, Đà Nẵng là chồng của cô giáo Nguyễn Thị Ánh Tuyết, anh cùng vợ và 2 đứa con đi trong chuyến tham quan này, hiện vợ nằm một nơi, anh thì nằm một nơi còn hai đứa con hiện giờ không biết ra sao, nằm ở đâu, hiện anh bị chấn thương ở vùng đầu và tay, anh nói mà nước mắt cứ muốn tuôn rơi trên khuôn mặt sung húp.

Hay cô giáo Nguyễn Thị Liễu, 44 tuổi, trú Đà Nẵng cũng hiện không biết chồng mình đang nằm ở đâu. Đặc biệt là vẫn còn có người đang còn hôn mê  hiện nằm ở phòng cấp cứu hồi sức như vợ chồng thầy giáo Trịnh Bảy và cô giáo Đinh Thị Thu Thủy, trú xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Khi nghe tin cha mẹ bị tai nạn giao thông, anh Lê Vịnh Phúc (con rể của Thầy Bảy, cô Thủy) đã có mặt tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để chăm sóc cho cha mẹ mình, anh cho biết anh chở hàng từ Đà Nẵng vào Cam Ranh, nghe được tin anh đã vội vàng đón xe ra Nha Trang để vào bệnh viên xem cha mẹ vợ của mình như thế nào.

Nhưng cha thì hiện lúc tỉnh, lúc mê, còn mẹ thì chưa biết thế nào còn chờ kết quả của bác sĩ, khi được hỏi sau một năm dạy học vất vả, cha mẹ được đi một chuyến du lịch tham quan xảy ra sự cố như vậy anh nghĩ như thế nào thì anh cho biết rất đau lòng chứ không biết nói sao.Còn cô giáo Nguyễn Thị Minh Nguyệt, 40 tuổi, trú Hòa Phú, Hòa Vang, Đà Nẵng đi cùng con trai Trần Viết Hưng, 10 tuổi cũng bị chấn thương vùng vai và lưng trên chuyến xe định mệnh này cho biết rất đâu lòng khi tai nạn xảy ra mặc dù tài xế đã rất cố gắng…

Lái xe cũng đã bị tử vong


Chị Nguyễn Thị Liễu cho biết cùng chồng là Đinh Viết Quang, giáo viên Trường tiểu học Hòa Phước 2, huyện Hòa Vang đi du lịch cùng đoàn giáo viên của trường. Trước khi xảy ra tai nạn chị ngửi thấy mùi khét của thắng xe bị cháy.

“Mình cứ nghĩ do thắng mạnh nên mới có mùi khét, ai ngờ thắng hỏng, rồi xe tông thẳng vào vách núi”, chị Liễu cho hay. Trong khi đó, chị Trần Thị Ánh Tuyết cũng giáo viên của trường cho biết khi xe bị hỏng thắng, xe chạy lòng vòng mấy lượt rồi tông vào núi.

“Trước khi tông vào núi, một hướng dẫn viên của đoàn nói “bình tĩnh, mở cửa xe ra” ý muốn cho hành khách nhảy khỏi xe. Nhưng lúc đó hai bên là núi và vực sâu nên không ai dám nhảy. Xe mất thắng khoảng 200 mét thì đâm vào núi”, chị Tuyết cho hay. Hiện chị Tuyết và con trai (học lớp 3 cùng trường) đang nằm điều trị tại khoa Ngoại Chấn thương Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa. 

bệnh nhân đanng được các bác sĩ cấp cứu.


Đến 17h30 chiều cùng ngày, danh sách 7 người chết theo bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa cho biết gồm 3 giáo viên là Phan Thị Thủy, Nguyễn Thị Mai, Nguyễn Thị Minh, hai người là thân nhân của giáo viên là Nguyễn Thị Cúc, Đinh Thị Lý và một bé trai con của cô Thủy chưa rõ họ tên và tài xế Nguyễn Văn Hải sau 15 phút đứng tim, nhịp tim phục hồi trở lại, sau đó hôn mê sâu và vừa tử vong.

Cũng trong cuối giờ chiều ông Nguyễn Tấn Viết, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cùng phòng GD-ĐT huyện Hòa Vang và Ban giám hiệu trường tiểu học Hòa Phước 2 đã đến Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa thăm hỏi, động viên thân nhân các nạn nhân.

Ông Viết cho biết trước mắt hỗ trợ mỗi nạn nhân bị chết 3 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương 2 triệu đồng. Ông Trần Sơn, hiệu trưởng trường tiểu học Hòa Phước 2 cho biết trên xe có 14 giáo viên và 7 em nhỏ. 


Trước đó, lúc 13g, ông Nguyễn Chiến Thắng, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cũng đã đến chia buồn với gia đình nạn nhân và hỗ trợ mỗi người chết 2 triệu đồng, mỗi người bị thương 1 triệu đồng. UBND huyện Khánh Vĩnh cũng hỗ trợ mỗi người bị chết 1 triệu đồng, mỗi người bị thương 500.000 đồng.


Được biết, khi nghe có tai nạn thảm khốc, lập tức 5 xe cứu thương và nhân lực từ Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa và các bệnh viện huyện Khánh Vĩnh, Diên Khánh, Cam Lâm được huy động lên hiện trường ứng cứu. Đến 12 giờ 35, các xe cấp cứu đầu tiên chở những nạn nhân nặng nhất đã về đến Khoa cấp cứu bệnh viện tỉnh, tại Khoa cấp cứu bệnh viện tỉnh, lãnh đạo bệnh viện và hơn 30 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế các khoa liên quan cùng thiết bị chẩn đoán hình ảnh được huy động sẵn sàng để kịp thời khám, hội chẩn tại chỗ và chuyển các nạn nhân đi các khoa điều trị tiếp theo.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, công an tỉnh cử đoàn công tác, do 2 phó giám đốc dẫn đầu, đến hiện trường chỉ huy khắc phục hậu quả. Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Vinh cũng đến Bệnh viện huyện Khánh Vĩnh trao tiền hỗ trợ các nạn nhân.

Vụ xe khách đâm vách núi: Sáng nay, đưa các nạn nhân về quê

Tờ VOV đưa tin: cơ quan, người thân, đồng nghiệp của các nạn nhân đã vào Khánh Hòa để đưa 6 nạn nhân là giáo viên và người nhà giáo viên tử nạn về quê an táng.

Chiều tối 7/6, Lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa để thăm hỏi, động viên, chia buồn với các nạn nhân, gia đình nạn nhân của vụ tai nạn giao thông. Suốt đêm qua, đoàn công tác của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang, trường Tiểu học Hòa Phước 2 đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ các nạn nhân, đồng thời cùng với gia đình nạn nhân tổ chức phương tiện để đưa thi thể  đồng nghiệp về quê nhà. Đến nay, tất cả 6 nạn nhân là giáo viên và người nhà giáo viên đã được đưa về.

Ông Lê Văn Phước, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Đây là sự mất mát về con người, tình cảm đối với ngành rất là lớn. Chúng tôi đã cố gắng để đưa những đồng nghiệp đã mất của mình về quê trong thời gian sớm nhất. Tỉnh Khánh Hòa cũng rất quan tâm, cho xe vận chuyển về, các bác sỹ cũng rất là tận tình, chu đáo”.

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa hiện còn 21 nạn nhân bị thương đang được điều trị tích cực, trong đó, 3 nạn nhân bị chấn thương sọ não trong tình trạng nguy kịch./.Danh sách những người bị thương:

1- Nguyễn Thành Phú – 9 tuổi trú Đà Nẳng.

2- Vũ Thị Kim Anh – 53 tuổi trú Vĩnh Hải, Nha Trang, Khánh Hòa.

3- Trần Thị Ánh Tuyết – 37 tuổi – trú Đà Nẳng.

4- Đinh Thị Bích Huyền – 45 tuổi – trú Đà Nẳng.

5- Nguyễn Văn Sinh – 40 tuổi – trú Đà Nẳng.

6- Nguễn Quang Sinh – 42 tuổi – trú Đà Nẳng.

7- Đoàn Thị Cường – 58 tuổi – trú Khánh Hòa.

8- Tôn Thất Hoài – 33 tuổi – trú Đà Nẳng.

9- Nguyễn Thị Ánh Tuyết – 45 tuổi – trú Đà Nẳng.

10- Nguyễn Thị Liễu – 44 tuổi – trú Đà Nẳng.

11- Lê Hoàng Quốc Thuật – 24 tuổi – Đà Nẳng.

12- Đinh Triệt Quang – 46 tuổi – Đà Nẳng.

13- Nguyễn Thị Ánh Mai – 10 tuổi – Đà Nẳng.

14- Nguyễn Thị Ánh Dương – 5 tuổi – Đà Nẳng.

15- Tán Thị Diệp – 24 tuổi – Đà Nẳng.

16- Đinh Thị Thu Thủy – 46 tuổi – Đà Nẳng.

17- Nguyễn Thị Nguyệt – 40 tuổi – Đà Nẳng.

18- Trịnh Bãi – 40 tuổi – chưa rõ.

19- Phùng Thị Thu Hương -36 tuổi – Đà Nẳng.

20- Lê Thị Anh Thư – 7 tuổi – Đà Nẳng.

21- Một người nam chưa rõ tên.

22- Một người nữ chưa rõ tên.

Quang Thịnh