Vương Lập Quân yêu đơn phương vợ Bạc Hy Lai, bị tát mới bỏ chạy

26/08/2013 14:58 Hồng Thủy (Nguồn: BBC, Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Trong phiên xét xử sáng ngày 26/8, cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai cho rằng Vương Lập Quân, cựu Giám đốc Sở Công an Trùng Khánh phải chạy trốn không phải vì bị đánh mà là do ông Quân đang tỏ tình với bà Cốc Khai Lai, vợ Bạc Hy Lai thì bị ông bắt gặp.
Bạc Hy Lai tại tòa.
Trong phiên xét xử sáng ngày 26/8, cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai cho rằng Vương Lập Quân, cựu Giám đốc Sở Công an Trùng Khánh phải chạy trốn không phải vì "bị đánh" mà là do ông Quân đang tỏ tình với bà Cốc Khai Lai, vợ Bạc Hy Lai thì bị ông bắt gặp. Trước hội đồng xét xử, Bạc Hy Lai khẳng định: "Thực ra Vương Lập Quân tại sao phải chạy? Một số lý do anh ta đưa ra cơ bản đều không thuyết phục, bao gồm một số lý do mà Công tố viên đưa ra, tôi cho là rất miễn cưỡng." "Lý do thực sự của việc anh ta (Vương Lập Quân) chạy trốn thì Vương Lập Quân đã khai rồi, anh ta yêu đơn phương Cốc Khai Lai, do tình cảm dằn vặt không thể tự kiềm chế được đã tìm Cốc Khai Lai để thổ lộ." "Việc này cả anh ta và Cốc Khai Lai đều đã viết ra khi viết thư, thậm chí còn tự vả vào mặt mình 8 cái. Cốc Khai Lai nói rằng, anh (Vương Lập Quân) có chút không bình thường, Quân đáp: Trước đây tôi không bình thường, bây giờ thì bình thường rồi."
Cốc Khai Lai và Vương Lập Quân.
"Không ngờ rằng đúng lúc đó thì tôi xuất hiện, tôi đã mang nó đi (bức thư) đi", Bạc Hy Lai nói, "anh ta biết tính cách của tôi, anh ta đã hại gia đình tôi, đã xúc phạm tình cảm của tôi, đó mới là nguyên nhân thực sự khiến Vương Lập Quân phải chạy trốn." Bạc Hy Lai lần đầu tiên công khai chuyện tình cảm của Vương Lập Quân với Cốc Khai Lai, một "sự thật giật mình" với công luận, đồng thời nhắc tới việc ông đã tát Vương Lập Quân một cái và nói: "Tôi cho anh cái tát, tôi sẽ làm kiểm điểm với tòa án, với trung ương sau." Tuy nhiên, ngay sau đó Bạc Hy Lai khẳng định: "Cái tát của tôi đã khiến anh ta (Vương Lập Quân) bỏ chạy, đó là lỗi của tôi. Nhưng một cái tát mà khiến anh ta phải đào thoát (ám chỉ vụ Vương Lập Quân chạy vào Lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô) thật cũng không dễ dàng gì."
Hồng Thủy (Nguồn: BBC, Tân Hoa Xã)