WikiLeak: Xác Bin Laden không bị ném xuống biển mà được giấu ở Mỹ

06/03/2012 21:22 Nguyễn Hường (theo RT)
(GDVN) - Thi thể của lãnh đạo Al-Qaeda Osama Bin Laden đã được đưa tới một căn cứ quân sự ở Bethesda, Maryland, Mỹ.

Theo tài liệu mật của công ty tình báo tư nhân Stratfor do WikiLeaks giải mật, thi thể của lãnh đạo Al-Qaeda Osama Bin Laden đã được đưa tới một căn cứ quân sự ở Bethesda, Maryland, Mỹ bằng máy bay của CIA.

Trong khi đó, theo tuyên bố của chính quyền Washington, trùm khủng bố bin Laden, kẻ bị tiêu diệt trong cuộc đột kích của lực lượng đặc biệt Mỹ tại nơi trú ẩn ở Pakistan ngày 2/5/2011, đã được chôn cất tại một địa điểm bí mật trên biển trong lễ tang theo phong cách Hồi giáo.

"Thi thể đã được chôn ở biển, tôi thấy nghi ngờ điều đó như trường hợp xảy ra với Adolph Eichman" - Fred Burton, phó giám đốc tình báo của Stratfor, bày tỏ sự hoài nghi trong một bức mail mật mà WikiLeaks thu thập được.
Trùm khủng bố Osama bin Laden
Eichman là một trong những kẻ cầm đầu trại tập trung khét tiếng của Đức Quốc Xã Holocaust. Hắn bị bắt bởi các điệp viên của Mossad ở Argentina. Sau đó bị đưa tới Israel xét xử và bị thi hành án tử hình tại đây vào năm 1962.

Theo tuyên bố, thi thể của Eichman được hỏa táng và rải tro trên Địa Trung Hải. Nhưng vài tháng sau đó, hắn lại được tìm thấy vẫn còn sống.

Trong bức thư khác, ông Burton nói rằng việc công bố các bức ảnh thi thể của bin Laden sau khi bị giết không có sự cho phép của FBI lẫn Bộ Tư pháp.

WikiLeaks bắt đầu giải mật và cho đăng tải nội dung của một vài trong số 5 triệu bức email mật của Stratfor từ cuối tháng 2. Số email này được thu thập bởi nhóm hacker Anonymous sau một vụ đột nhập thành công hệ thống máy chủ của công ty tình báo tư nhân này.
Những sự kiện nổi bật
PUTIN TRỞ LẠI ĐIỆN KREMLI
HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG QUỐC TẾ
CĂNG THẲNG MỸ - IRAN
KIM JONG UN - TRIỀU TIÊN
PHÂN TÍCH - GÓC NHÌN
BÍ ẨN - KỲ LẠ - KHOA HỌC
VIỆT NAM và THẾ GIỚI
XEM - NGHE THỜI SỰ QUỐC TẾ
Tình Hình Biển Đông
TÌNH HÌNH SYRIA, YEMEN
Nguyễn Hường (theo RT)