Xe bọc thép chở cậu bé Mexico "cổ khổng lồ" qua Mỹ điều trị

21/07/2012 17:20 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Một cậu bé 9 tuổi mang khối u khổng lồ ở cổ đã được các nhà truyền giáo Mỹ giúp đỡ đưa ra khỏi thành phố bạo lực nhất Mexico bằng xe bọc thép sang Mỹ chữa bệnh.


Một cậu bé 9 tuổi mang khối u khổng lồ ở cổ đã được các nhà truyền giáo Mỹ giúp đỡ đưa ra khỏi thành phố bạo lực nhất Mexico bằng xe bọc thép sang biên kia biên giới, thành phố New Mexico (Mỹ) để chữa bệnh.

Bé Jose cùng khối u khổng lồ có từ lúc chào đời.

Cậu bé được xác định tên là Jose cùng cha mẹ đã được giúp đỡ rời thành phố Ciudad Juarez - một trong những thành phố nguy hiểm nhất thế giới - hôm thứ Năm, sau khi các thành viên của nhà thờ New Mexico Baptist nhìn thấy cậu bé tại gần trại trẻ mồ côi.

Theo cha mẹ cậu bé, khối u trên cổ Jose đã phát triển quá lớn. Nó không chỉ ảnh hưởng tới thị lực mà còn có thể gây tổn hại tới tim của cậu bé.


Em đã được các nhà truyền giáo Mỹ giúp đỡ rời thành phố bạo lực nhất Mexico tới Mỹ với hy vọng có thể cắt bỏ được khối u thành công.

Khối u xuất hiện trên người Jose từ khi mới chào đời, nhưng gia đình cậu bé không có tiền để chữa bệnh cho con. Họ đã tìm tới các bác sĩ tại bệnh viện ở Juarez và El Paso, nhưng không nhận được bất kỳ sự giúp đỡ nào để loại bỏ khối u.

Si Budagher, một mục sư tại nhà thờ First Baptist ở Rio Rancho, New Mexico cho biết, các thành viên của nhà thờ đã tìm thấy cậu bé 9 tuổi trong lúc đang truyền giáo và họ cảm thấy cần phải làm gì đó để giúp đỡ cậu bé. 

Ông Si Budagher và Jose.

Gia đình bé Jose đã được cấp thị thực nhân đạo cho phép họ ở lại Mỹ 45 ngày để chữa bệnh.

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)