Xe tăng, pháo tự hành Ukraine đang áp sát Slaviansk

15/04/2014 07:08 Nguyễn Hường
(GDVN) - Theo Itar-tass ngày 15/4, xe tăng và pháo tự hành của quân đội Ukraine đang hướng về phía thị trấn Slaviansk.

Theo Itar-tass ngày 15/4, xe tăng và pháo tự hành của quân đội Ukraine đang hướng về phía thị trấn Slaviansk, nơi đang diễn ra các cuộc đụng độ căng thẳng giữa những người biểu tình ủng hộ Nga và lực lượng an ninh Ukraine.

Xe tăng quân đội Ukraine

Reuters cũng đưa tin cho biết, hai chiếc xe tăng và hơn 20 xe bọc thép cùng lính dù đã được nhìn thấy ở khu vực cách khoảng 70 km về phía Tây Bắc của Slaviansk trong tối ngày 14/4.

Động thái trên diễn ra sau khi tối hậu thư yêu cầu những người biểu tình tại Slaviansk trao trả các tòa nhà chiếm đóng trôi qua và không có bất kỳ hoạt động cưỡng chế nào diễn ra. 

Cũng theo Reuters, lực lượng Không quân Ukraine đã chiếm một sân bay nhỏ tại Slaviansk, cách biên giới Nga khoảng 150 km hôm 13/4, nhưng đã bị lực lượng ủng hộ ly khai chiếm lại vào ngày 14/4. 

Miền Đông Ukraine dường như đang nhanh chóng rời khỏi sự kiểm soát của chính quyền trung ương. Thống đốc Donetsk, một triệu phú được Kiev bổ nhiệm, đã không xuất hiện kể từ tháng 11/2013. Một người đàn ông tự xưng là cảnh sát trưởng mới Donetsk đã xuất hiện.

Bộ Quốc phòng Ukraine thừa nhận rằng họ gặp khó khăn khi huy động lực lượng vũ trang ở miền Đông, nơi mà một số đơn vị bị người dân địa phương chặn đường, phong tỏa./.

Nguyễn Hường