Xem tận nơi các hư hỏng của tàu Việt Nam do bị tàu Trung Quốc tấn công

22/05/2014 13:41 HOÀNG QUÂN
(GDVN) - Phóng viên Báo GDVN đã vào tận xưởng, nơi hai tàu Kiểm ngư Việt Nam -thực thi pháp luật ở Hoàng Sa -bị tàu Trung Quốc đâm hư hỏng, đang được sửa chữa.
Sáng 22/5, tại cầu cảng Sông Thu (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), hai tàu của lực lượng Kiểm ngư Việt Nam KN 766 và KN 767 bị tàu Trung Quốc đâm gây hư hỏng trong quá trình làm nhiệm vụ đẩy đuổi giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép trên vùng biển Việt Nam, đang được nhanh chóng sửa chữa.
Trong đó tàu KN 766 bị hư hỏng nặng nhất. Nhiều "vết thương" trên tàu còn mới. Đây là những bằng chứng "tố" sự hung hăng của các tàu Trung Quốc trên biển Đông.
Các công nhân sửa chữa tàu làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng nhưng họ vẫn vui vẻ bởi đây là nhiệm vụ thiêng liêng, ai cũng tự hào.
Một công nhân đang hàn lại thành tàu bị tàu Trung Quốc đâm gây hư hỏng cho biết: "Ngoài kia anh em làm nhiệm vụ còn vất vả, gian khổ hơn nhiều. Anh em chúng tôi ở đất liền khổ mấy cũng chịu được, mong sao nhanh chóng sửa chữa lại những con tàu để tiếp tục ra Hoàng Sa bảo vệ chủ quyền".
Nhiều vết đâm của tàu Trung Quốc đâm vào khu vực buồng lái của tàu Kiểm ngư Việt Nam còn mới. Các công nhân đang nhanh chóng khắc phục...
Kính và thân tàu bị vỡ, móp. Điều này minh chứng rằng lực đâm rất mạnh.
Nhiều thiết bị bên trong buồng lái cũng bị hư hỏng, đang được sửa chữa lại.
Lan can và mạn tàu phía bên trái của tàu KN 766 bị tàu Trung Quốc đâm gây hư hỏng nặng.
Bồn nước trên tàu KN 766 cũng bị tàu Trung Quốc đâm móp méo, biến dạng.
Ba thanh đệm va của tàu Trung Quốc lúc đâm vào tàu Kiểm ngư Việt Nam văng sang tàu KN 767.
Một số đèn trên tàu KN 766 cũng bị hư hỏng. 
Máy điều hòa lắp ở ngoài tàu, trên cao ở tàu KN 766 cũng bị tàu Trung Quốc đâm nát bét.
Được biết, sau khi được sửa chữa, khắc phục, hai tàu của lực lượng Kiểm ngư này sẽ lại tiếp tục nhanh chóng ra Hoàng Sa bảo vệ chủ quyền.
HOÀNG QUÂN