Xét xử vụ nhà báo bị đốt: Chuyển hồ sơ lên tòa tối cao

03/05/2012 07:57 Theo M.Sơn/Nld.com.vn

Ngày 2-5, Thẩm phán Nguyễn Hòa Bình, TAND tỉnh Long An, người được phân công xét xử sơ thẩm vụ án sát hại nhà báo Lê Hoàng Hùng (phóng viên Báo Người Lao Động), cho biết thời hiệu kháng cáo, kháng nghị vụ án đã hết.

Theo đó, sau khi kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, không có cơ quan nào kháng nghị, có 2 người kháng cáo là bà Nguyễn Thị Kim Nga, mẹ nhà báo Hoàng Hùng và bị cáo Trần Thúy Liễu, vợ nhà báo Hoàng Hùng. Vì thế TAND tỉnh Long An đang làm thủ tục chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án lên TAND Tối cao tại TPHCM để xét xử phúc thẩm.

Trước đó, ngày 29-3, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Trần Thúy Liễu bị truy tố về tội “Giết người” theo điều 93 Bộ luật Hình sự. Bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Long An xác định vụ án này do một mình Trần Thúy Liễu thực hiện, không có đồng phạm và tuyên phạt mức án tù chung thân.

Ngày 5-4, mẹ nhà báo Hoàng Hùng đã có đơn kháng cáo gửi TAND tỉnh Long An. Trong đơn, mẹ nhà báo Hoàng Hùng cho rằng việc TAND tỉnh Long An kết luận chỉ một mình Trần Thúy Liễu ra tay sát hại chồng là có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm và có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng hình sự.  Sau đó, bị cáo Trần Thúy Liễu cũng làm đơn kháng cáo xin TAND Tối cao giảm nhẹ hình phạt.


Theo M.Sơn/Nld.com.vn