Xuất hiện tin Gaddafi đã bỏ chạy qua biên giới tới Algeria

27/08/2011 17:46 (Vietnam+)
(GDVN) - Quân nổi dậy đã không thể truy đuổi theo họ vì thiếu phương tiện và đạn dược.

Hãng tin nhà nước Ai Cập (MENA) dẫn một nguồn tin phiến quân nói rằng một đoàn 6 xe bọc thép chở các quan chức Chính phủ Libya, có thể có cả nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi, đã vượt qua biên giới sang Algeria.

Đoàn xe này được các binh sĩ trung thành với chính phủ hộ tống cho tới khi đi vào thị trấn Ghadames của Algeria. Quân nổi dậy đã không thể truy đuổi theo họ vì thiếu phương tiện và đạn dược.

Nguồn tin trên nói: "Chúng tôi cho rằng đoàn xe trên chở các quan chức cấp cao Chính phủ Libya, trong đó có cả ông Gaddafi và các con trai của ông ta."

Trong khi đó, ông Abdel Nagib Mlegta, chỉ huy cuộc hành quân của phiến quân đánh chiếm thủ đô Tripoli, cho biết các chiến binh của ông đã kiểm soát 95% thành phố này và hiện chỉ còn một vài ổ đề kháng nhỏ.

Ông hy vọng lực lượng quân nối dậy sẽ kiểm soát hoàn toàn thủ đô Tripoli và bắt sống ông Gaddafi trong vòng 72 giờ tới.

AFP dẫn lời lực lượng nổi dậy Libya khoe rằng cuối ngày 26/8, họ đã chiếm được đồn biên phòng Ras Jdir trên biên giới với Tunisia. Quân nổi dậy lo rằng ông Gaddafi có thể sử dụng cửa khẩu này để chạy ra nước ngoài.

Một quan chức Tunisia được dẫn lời nói rằng những người trung thành với Chính phủ Libya đã bỏ chảy khỏi đồn biên phòng này khi khoảng 100 phiến quân tới và treo cờ của họ.

(Vietnam+)