Xưởng gỗ hơn 1.000 m2 bị lửa thiêu rụi

03/11/2013 07:47 Ngọc Luân
(GDVN) - Xưởng sản xuất gỗ hơn 1.000 m2 bị thiêu rụi hoàn toàn chỉ trong vòng 2 giờ phát hỏa. Đây là vụ cháy xưởng gỗ nghiêm trọng thứ 2 cùng xảy ra trên địa bàn thị xã Thuận An – tỉnh Bình Dương, trong chưa đến 1 tháng nay. Rất may, không có thương vong đáng tiếc nào trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này.

Chiều tối qua, ngày 2/11/2013, xưởng sản xuất đồ gỗ của công ty Cao Thanh tại phường An Phú - thị xã Thuận An - tỉnh Bình Dương, đã bất ngờ phát hỏa, thiêu rụi toàn bộ cơ sở vật chất tại đây.

Ngọn lửa hung hãn xuất phát từ khâu sấy gỗ trong xưởng

Theo lời thuật lại của các nhân chứng, thì vụ hỏa hoạn này xảy ra vào lúc cuối giờ làm của xưởng gỗ này. Đang thu dọn chuẩn bị tan ca, các công nhân công lao động tại xưởng bất ngờ ngửi được mùi khét cháy và thấy khói bốc lên ở khu sấy gỗ. Biết là xưởng gỗ đang bắt hỏa nên mọi người liền hô hoán nhau và tìm mọi phương cách có thể để dập lửa. Nhưng, do các phương tiện chữa cháy tại chỗ quá ít cũng như trong xưởng gỗ toàn là các nguyên liệu dễ cháy, vì vậy, mọi nỗ lực cứu hỏa ban đầu đều thất bại, lửa cháy mỗi lúc một dữ dội hơn.    

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC - Công an tỉnh Bình Dương đã lập tức điều động 5 xe cứu hỏa đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng tại chỗ khẩn trương dập lửa.

Sau gần 2 giờ đồng hồ tích cực chiến đấu với ngọn lửa hung hãn, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã khống chế được ngọn lửa. Tuy vậy, ngọn lửa cũng đã kịp thiêu rụi toàn bộ số nguyên liệu gỗ, trang thiết bị… hiện có trong xưởng gỗ rộng hơn 1.000 m2 này.

Sau gần 2 giờ chiến đấu, lực lượng PCCC chuyên nghiệp mới cơ bản khống chế được ngọn lửa

Hiện, chưa thể thống kê được tổng thiệt hại của vụ hỏa hoạn này, tuy nhiên, theo ước tính của một cán bộ lãnh đạo trong công ty, con số thiệt hại này có thể lên đến hàng chục tỷ đồng.

Nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra làm rõ. Theo nhận định ban đầu của các nhân chứng làm việc tại xưởng, nhiều khả năng vụ cháy này là do chập điện trong quá trình sản xuất.

Hỏa hoạn xảy ra tại các xưởng gỗ - thường là nghiêm trọng 

Được biết, đây là vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại xưởng gỗ thứ 2 xảy ra ngay trên thị xã Thuận An – tỉnh Bình Dương, chỉ trong vòng chưa đến 1 tháng. Trước đó, vào ngày 10/10/2013, xưởng gỗ của công ty Jining Tzuan - với 100% vốn nước ngoài, nằm trong khu công nghiệp Đồng An 2, cũng đã phát hỏa trong hơn 7 giờ đồng hồ, thiêu rụi toàn bộ cơ ngơi hàng ngàn m2 của công ty này.

Rất may, trong cả 2 vụ hỏa hoạn xưởng gỗ này đều không có thương vong đáng tiếc nào xảy ra.


Ngọc Luân