Yarosh đe dọa tiến hành phong trào Maidan mới đẫm máu hơn trước

30/03/2015 14:41 Nguyễn Hường
(GDVN) - Lãnh đạo Right Sector tin rằng nếu phong trào Maidan mới xảy ra, nó có thể sẽ đẫm máu hơn cái trước.

Thông tấn Nga RIA Novosti hôm 30/3 đưa tin cho biết, thủ lĩnh nhóm dân tộc cực đoan Right Sector ở Ukraine, Dmitry Yarosh đã cảnh báo về khả năng tiến hành một cuộc "cách mạng Maidan" mới có thể đẫm máu nhiều hơn lần trước.

Thủ lĩnh Right Sector, Dmitry Yarosh. Ảnh Rian.

"Ở Ukraine, mọi thứ đề có thể và thậm chí có khả năng xảy ra nhiều Maidan hơn. Mọi người đều có phẩm giá của mình. Và khi sức chịu đựng của họ đi tới giới hạn, họ sẽ tiến hành các Maidan", Yarosh cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ Observer.

Lãnh đạo Right Sector tin rằng nếu phong trào Maidan mới xảy ra, nó có thể sẽ đẫm máu hơn lần trước.

"Tất nhiên, có thể có nhiều Maidan khác và có thể những người Ukraine trẻ tuổi sẽ cầm vũ khí trên tay chứ không còn ngồi trong các lều và chờ đợi một, hai tháng, hát những bài hát và vẫy đèn pin", ông Yarosh nói. 

Theo lời Yarosh, Right Sector muốn duy trì nhà nước hiện nay, nhưng cũng muốn loại bỏ cái ông ta gọi là "ký sinh trùng uống máu người dân". 

Ông trùm Right Sector đưa ra tuyên bố này sau khi công khai bày tỏ các bất đồng với Tổng thống Petro Poroshenko về cách quản lý đất nước. Trong cuộc phỏng vấn với tờ LB.ua trước đó, Yarosh đã chỉ trích ông Poroshenko không biết lãnh đạo đất nước, quá phụ thuộc vào ý kiến của nước ngoài.

Bên cạnh đó, Yarosh còn kêu gọi phải giải thể Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine và tiến hành cải cách quân đội để tạo ra các dơn vị chuyên nghiệp có mức độ bảo mật cao. 

Right Sector là một nhóm dân tộc cực đoan đã tham gia tích cực vào phong trào Maidan lật đổ chính phủ cựu Tổng thống Viktor Yanukovych hồi tháng 2 năm ngoái./.

Nguyễn Hường