Yêu cầu huyện Tiên Lãng giải quyết khiếu nại của dân

27/02/2012 07:14
Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng vừa có công văn gửi UBND huyện Tiên Lãng đề nghị giải quyết đơn khiếu nại của anh Lê Văn Tân.

Anh Lê Văn Tân (ngụ xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng - Hải Phòng) cho biết Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng vừa có công văn gửi UBND huyện Tiên Lãng đề nghị giải quyết đơn khiếu nại của anh về việc ngày 12-5-2008, UBND huyện Tiên Lãng ra quyết định cưỡng chế, thu hồi đất của gia đình anh trái pháp luật, tịch thu một số vật dụng trong nhà mà không có biên bản…

Theo anh Tân, năm 1992, được giao 70 ha đất ở Gảnh Chè (xã Tiên Thắng) trong vòng 12 năm, gia đình đã vay mượn ngân hàng và nhiều nơi để có tiền thuê nhân công đắp gần 3 km đê quai chống bão. Sau nhiều năm, khu vực này đã trở thành một vùng đất màu mỡ. Thế nhưng, 12 năm sau, UBND huyện Tiên Lãng đã ra quyết định thu hồi toàn bộ diện tích đất trên mà không bồi thường cho gia đình anh. Diện tích đất này sau đó đã giao cho một số người quản lý trong vòng 3 năm rồi tổ chức đấu thầu.

“Gia đình tôi đã kiện ra tòa vì cho rằng sau khi Luật Đất đai 1993 ra đời, huyện Tiên Lãng phải điều chỉnh thời hạn giao đất lên 20 năm như quy định. Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết, cả 2 cấp xét xử đều khẳng định quyết định thu hồi đất không bồi thường của huyện là đúng. VKSND Tối cao từng có văn bản kháng nghị đối với bản án phúc thẩm nhưng bị bác bỏ” - anh Tân cho biết.

M.Phương/Người lao động