“Yêu râu xanh” bị bắt sau 9 năm lẩn trốn

08/05/2014 16:28 QUỐC TOẢN
(GDVN)- Trần Đức Hùng vừa bị bắt và tuyên phạt 16 năm tù vì tội hiếp dâm trẻ em sau 9 năm lẩn trốn.

Ngày 7/5, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Đức Hùng (SN 1991, ngụ xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về tội hiếp dâm trẻ em.

Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hoá nêu rõ, vào khoảng 21h ngày 10/8/2005, Hùng cùng với Nguyễn Văn Mão (SN 1986), Bùi Văn Toàn (SN 1989, đều ngụ tại xã Hoằng Châu) đi chơi đến đoạn đường liên xã Hoằng Thành và xã Hoằng Châu thì gặp 2 cháu là L.T.M. và cháu L.T.H. (đều SN 1991, ngụ xã Hoằng Phong) đang trên đường về nhà.

Nổi máu dê, 3 đối tượng trên đã chặn xe đạp của 2 cháu M. và H. để gạ gẫm.

bị cáo Hùng tại phiên tòa sáng 7/5

Tại thời điểm trên anh Nguyễn Văn Nam (xã Hoằng Châu) phát hiện thấy điều bất thường đã lao vào can ngăn nhưng bị các đối tượng trên khống chế. Trong lúc giằng co với các đối tượng lạ mặt, anh Nam liền bảo cháu M. chạy vào làng gọi người ra giúp.

Trong lúc anh Nam bị khống chế, Hùng đã kéo cháu H. vào ruộng vừng gần đó để thực hiện hành vi đồi bại. Tiếp sau Mão và Toàn tiếp tục bồng cháu H. ra khu đất trống cách đường làng khoảng 30m rồi thay nhau thực hiện hành vi hiếp dâm cháu H.

Trong lúc Mão và Toàn đang thực hiện hành vi hiếp dâm cháu H. thì dân làng kéo đến bao vây và bắt hai tên này. Cũng tại thời điểm trên, Hùng đã nhanh chân tẩu thoát, sau đó trốn biệt tích khỏi địa phương.

Sau khi nắm bắt được sự việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định truy nã "yêu râu xanh" này.

Về phần mình, sau khi bỏ trốn khỏi địa phương, Hùng đã tới tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, sống cùng với 1 người phụ nữ như vợ chồng và có với nhau 2 mặt con.

Đến ngày 16/1/2014, Hùng đã bị các trinh sát Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ và di lí về địa phương để xử lý.

Trong phiên xét xử ngày 7/5, với tội danh hiếp dâm trẻ em, Hùng đã bị HĐXX Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt 16 năm tù giam.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, trước đó vào ngày 2/3/2006, TAND tỉnh Thanh Hóa cũng đã tuyên phạt 2 "yêu râu xanh" đồng bọn của Hùng là Nguyễn Văn Mão 13 năm tù, Bùi Văn Toàn 7 năm tù giam.

QUỐC TOẢN