Vắng thí sinh trong ngày đầu nộp hồ sơ thi đại học

15/03/2012 21:42 Theo vietnamplus.vn
Ngày đầu tiên triển khai tiếp nhận HS đăng ký thi ĐH, CĐ, tại hầu hết các địa điểm tiếp nhận ở Hà Nội đều vắng bóng thí sinh.

Bà Phan Thúy Nga, Cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng cho biết: “Đến tận cuối giờ chiều nay, vẫn chưa có thí sinh nào tới nộp hồ sơ đăng ký dự thi.”

Điểm thu hồ sơ của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, Cầu Giấy, Long Biên… cũng tương tự.

Theo bà Nga, việc không nộp hồ sơ trong những ngày đầu xuất phát từ tâm lý lo lắng và muốn cân nhắc kỹ càng trong việc chọn trường của cả thí sinh và phụ huynh. 

Dù đã có cả một năm để "cân đo" về trường định thi, nhưng Phạm Lan Anh, thí sinh tự do ở quận Thanh Xuân, Hà Nội, cho biết, em đã chọn trường nhưng vẫn chưa nộp hồ sơ vì còn muốn cân nhắc thêm. “Chắc phải gần hết hạn em mới nộp, tranh thủ thêm thời gian để suy nghĩ và tham khảo ý kiến của mọi người cho… chắc,” Lan Anh chia sẻ.

Ngồi cạnh con gái, Cô Trịnh Hồng Gấm, mẹ của em Lan Anh cho biết, vì thi lại năm thứ hai nên việc chọn trường của con cần cân nhắc hơn nữa vì “không thể lại ôn thi thêm năm nữa được.”

Đây cũng là chia sẻ của em Vũ Hoàng Bảo Lâm (phố Tây Sơn, quận Đống Đa). Năm nay, Lâm dự kiến thi khối A1, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. “Em rất lo lắng, không biết có nhiều thí sinh đăng ký trường này không nên cũng do dự chưa nộp hồ sơ,” Lâm lo lắng nói.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian thu hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi theo hệ thống của các sở sẽ bắt đầu từ ngày 15/3 và kết thúc vào 17 giờ ngày 16/4/2012.

Tại các trường trung học phổ thông, để kịp phát hiện các sai sót của học sinh và nộp về hệ thống của sở, thời gian thu nhận hồ sơ thường kết thúc trước đó khoảng 1 tuần.

Sau ngày 16/4, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng tổ chức thi. Thời gian nhận hồ sơ của các trường bắt đầu từ ngày 17/4 đến hết 17 giờ ngày 23/4/2012. 

Học sinh đang học lớp 12 trung học phổ thông tại trường nào thì nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi tại trường đó.

Các đối tượng khác nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi tại các địa điểm do sở giáo dục và đào tạo quy định. Các địa điểm này không thu hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi của học sinh đang học lớp 12.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở trực thuộc, các trường không thay đổi thời hạn, không kết thúc việc nhận hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi trước hoặc sau thời hạn quy định.

Hồ sơ đăng kí dự thi bao gồm một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 (phiếu số 1 do sở giáo dục và đào tạo lưu giữ. Phiếu số 2 do thí sinh giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết); 3 ảnh chân dung cỡ 4x6cm được chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ; 3 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh; bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Riêng thí sinh có nguyện vọng học tại các trường đại học, cao đẳng không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ cao đẳng của trường đại học cần nộp thêm bản photocopy mặt trước của tờ phiếu đăng ký dự thi số 1.

Theo vietnamplus.vn