Trường Bình Hưng Hòa tựu trường, nhập học sớm hơn một tuần so với quy định

08/08/2018 07:06
Phương Linh
(GDVN) - Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân xác nhận, việc học sinh tựu trường, nhập học sớm hơn so với quy định một tuần là đúng.

Ngày 7/8/2018, một phụ huynh của Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp thông tin cho Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, tại ngôi trường này vừa ra thông báo, học sinh sẽ tựu trường, nhập học từ ngày 13/8.

Theo vị phụ huynh này, việc làm này của nhà trường là trái với quy định của Thành phố Hồ Chí Minh, khi yêu cầu chỉ được tựu trường, nhập học vào ngày 20/8.

Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: website trường)
Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: website trường)

Phụ huynh cho rằng, việc nhà trường bắt học sinh nhập học sớm hơn quy định là nhằm thu thêm tiền học chính khóa, tiền buổi 2 của học sinh.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cùng ngày, cô Nguyễn Thị Xuân Hương – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Bình Hưng Hòa cho biết: Sự việc phụ huynh phản ánh là đúng.

Nhà trường quyết định tựu trường, học sớm hơn so với quy định của thành phố 1 tuần, là do đặc thù của trường phần lớn là học sinh không có gốc không phải ở thành phố. Ngày tết cần nhiều thời gian hơn để về quê so với quy định của ngành.

Theo cô Nguyễn Thị Xuân Hương, việc nhập học sớm hơn một tuần thì điều lệ trường trung học cũng cho phép.

Đối với học phí, tiền học buổi 2, người đứng đầu Trường Bình Hưng Hòa cũng nhấn mạnh rằng, hoàn toàn không có việc nhập học sớm để thu thêm tiền của học sinh, mà nhà trường chỉ thu tiền học theo đúng quy định là đủ 9 tháng.

Phương Linh