"Tự hào Việt Nam" - Tôn vinh các lực lượng tham gia chống dịch COVID-19

24/06/2020 10:04
Minh Vy - Vũ Ninh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Chương trình "Tự hào Việt Nam" được tổ chức nhằm tôn vinh các lực lượng tham gia chống dịch COVID -19 với tinh thần quyết tâm "chống dịch như chống giặc” .

Ngày 23/6/2020, Đài Tiếng nói Việt Nam - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp Giao lưu - Chính luận nghệ thuật đặc biệt "Tự hào Việt Nam".

Chương trình có sự góp mặt của ông Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Phó Giáo sư Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19; Phó Giáo sư Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cùng sự hiện diện của nhiều vị đại biểu khách mời.

"Tự hào Việt Nam" phản ánh chân thực, sinh động những ngày căng thẳng cả nước thực hiện giãn cách toàn xã hội, thông qua những câu chuyện đến từ các vị khách mời - những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch.


Nét đẹp nhân ái trong đại dịch Covid-19

Ông Nguyễn Trường Sơn cho biết: “Trong giai đoạn đầu, Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch COVID - 19.

Mọi việc bắt đầu khó khăn khi xuất hiện bệnh nhân thứ 17 ngày 6/3/2020 tại Trúc Bạch (Hà Nội).

Tuy nhiên với quyết tâm của toàn Đảng, Nhà nước, Chính phủ và toàn thể nhân dân Việt Nam, đến nay tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát rất tốt.

Và chúng ta vui mừng nói rằng đến nay là ngày thứ 68 chưa ghi nhận thêm ca lây nhiễm COVID - 19 trong cộng đồng và cũng chưa có bệnh nhân nào tử vong vì COVID - 19.

Nhắc đến thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, không thể không nhắc đến sự hy sinh thầm lặng của các y bác sĩ tuyến đầu, lực lượng vũ trang, đội ngũ phóng viên nhà báo.

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương chia sẻ:

“Chúng tôi bước vào một cuộc chiến mà không biết rằng ngày mai như thế nào cách duy nhất là đối diện với nó.

Cả hệ thống chúng ta kết nối với nhau một cách liên hoàn. Chẳng hạn như khoa Truyền nhiễm làm tốt thì sẽ giảm sức nặng cho khoa Cấp cứu.

Khi tiếp xúc với những ca bệnh đầu tiên, chúng tôi cũng không có nhiều kiến thức và thông qua những khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới.

Thời điểm đó trên thế giới cũng có nhiều nhân viên y tế bị nhiễm COVID 19, bản thân chúng tôi cũng rất lo lắng nhưng chúng tôi xác định tinh thần chống dịch như chống giặc, sẵn sàng hy sinh vì nhiệm vụ”.

"Tự hào Việt Nam" - Tôn vinh các lực lượng tham gia chống dịch COVID-19 ảnh 2

Tự hào Việt Nam - Việt Nam quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19 (Ảnh: Đức Minh)

Tham dự chương trình “Tự hào Việt Nam”, Tiến sĩ Kidong Park - Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam đánh giá cao thành công của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID 19.

Ông Kidong Park nhấn mạnh: “Thành công của Việt Nam sẽ là kinh nghiệm cho nhiều nước trong cuộc chiến chống dịch COVID 19.

Để có được những thành công này phải kể đến sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, hệ thống y tế cũng như ý thức của người dân trước đại dịch”.

Ông Kidong Park cũng đánh giá cao công tác tuyên truyền trong đó có vai trò của đội ngũ nhà báo phóng viên.

Bên cạnh đó, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam cũng cảnh báo về làn sóng thứ hai của đại dịch COVID 19.

"Tự hào Việt Nam" - Tôn vinh các lực lượng tham gia chống dịch COVID-19 ảnh 3

Tiến sĩ Kidong Park đánh giá cao thành công của Việt Nam trong công tác chống dịch COVID-19 (Ảnh: Đức Minh)

Chương trình Giao lưu - Chính luận Tự hào Việt Nam đã khắc họa hình ảnh một Việt Nam đoàn kết, đồng lòng, kiên cường chống dịch qua những câu chuyện xúc động, những hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ nơi đầu chiến tuyến, của hàng triệu người dân, doanh nghiệp âm thầm chung tay phía sau để nỗ lực ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID - 19 đã làm thế giới ngưỡng mộ.

Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ: “Trong giai đoạn dịch COVID-19 tôi thực sự tự hào vì những gì Việt Nam đã làm được.

Tôi cũng nhận được nhiều tin nhắn động viên của bạn bè, doanh nghiệp trên khắp thế giới và họ nói rằng: Việt Nam tuyệt vời.

Tinh thần của Việt Nam không gì là không thể.

Tinh thần đó đến từ sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cùng sự vào cuộc của cả một hệ thống chính trị.

Với tư cách là một doanh nghiệp cũng như là một người con của Việt Nam chúng tôi luôn ý thức được sứ mệnh và trách nhiệm của mình trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19”.

"Tự hào Việt Nam" - Tôn vinh các lực lượng tham gia chống dịch COVID-19 ảnh 4

Thành công của Việt Nam trước dịch COVID-19 có công lao rất lớn của những chiến sĩ tuyến đầu (Ảnh: Đức Minh)

Giai đoạn đầu của cuộc chiến phòng chống dịch COVID - 19 đã qua, tuy nhiên, đại dịch vẫn còn đang phía trước và chúng ta sẽ còn phải nỗ lực hết sức, hy sinh hết mình để quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh như lời kêu gọi toàn dân tiếp tục đồng lòng cùng Chính phủ trong các giai đoạn tiếp theo, điều mà Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã kêu gọi.

Minh Vy - Vũ Ninh