Tướng Thước: Có cán bộ ngành Công an đã "tự diễn biến, tự chuyển hóa"

15/03/2018 06:53
XUÂN QUANG
(GDVN) - Ngành Công an đã thể hiện quyết tâm làm trong sạch nội bộ bằng việc công khai, minh bạch xử lý cán bộ từng giữ chức vụ cao. Đây là điều rất đáng hoan nghênh.

Một số cựu quan chức tỏ thái độ đồng tình, ủng hộ trước việc Bộ Công an công khai, minh bạch trong việc xử lý cựu Cục trưởng Cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao - C50, Bộ Công về tội “Tổ chức đánh bạc”.

Trung Tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu IV nói với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam hôm 14/3:

"Một cán bộ làm công tác an ninh quốc gia, chống tội phạm mà vi phạm nghiêm trọng như vậy thì rất đáng lên án.

Vụ việc cho thấy, một số cán bộ ngành Công an đã "tự diễn biến, tự chuyển hóa". Đây là điều cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là trong lĩnh vực an ninh quốc gia.

Kinh nghiệm cho thấy, tất cả các vụ việc vi phạm mang tính chất phá hoại từ bên trong nguy hiểm hơn rất nhiều so với các tác động tiêu cực từ phía bên ngoài mang lại.

Cho nên, nếu ngành Công an không xử lý vi phạm cán bộ đến nơi, đến chốn thì uy tín của Bộ Công an sẽ bị giảm sút", Tướng Thước nêu quan điểm.

Tướng Thước: Có cán bộ ngành Công an đã "tự diễn biến, tự chuyển hóa" ảnh 1
Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu IV. Ảnh: Ngọc Quang.

Tuy vậy, khi đánh giá tổng thể sự việc, nguyên Tư lệnh Quân khu IV thể hiện thái độ hoan nghênh đối với cách xử lý của ngành Công an, mà theo ông đó là sự tự "gột rửa" để làm trong sạch nội bộ. 

Ông phân tích: "Trước đây người ta thường nhắc tới câu chuyện cán bộ có vi phạm thì đóng cửa bảo nhau, hoặc xin giải quyết nội bộ.

Điều này tạo nên sự nghi ngờ không đáng có từ phía dư luận, thậm chí có tiêu cực trong việc xử lý vi phạm theo kiểu này.

Tướng Thước: Có cán bộ ngành Công an đã "tự diễn biến, tự chuyển hóa" ảnh 2

"Ông Đinh La Thăng còn bị bắt thì Tướng có là gì"

Nhưng qua vụ việc trên tôi thấy rằng, nội bộ ngành Công an đã thể hiện quyết tâm làm trong sạch nội bộ bằng việc công khai, minh bạch khi xử lý cán bộ từng có chức vụ cao, theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4.

Đây là điều rất mừng và đáng hoan nghênh. 

Điều đó cũng chứng tỏ công cuộc đấu tranh chống tham nhũng làm trong sạch bộ máy của chúng ta đã có chuyển biến tích cực, có sức lan tỏa rộng, đúng theo tinh thần pháp luật, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong việc xử lý cán bộ vi phạm không có vùng cấm", Tướng Thước đánh giá.

Nguyên tư lệnh Quân khu IV cũng bày tỏ sự tin tưởng: "Dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Bộ Công an sẽ tiếp tục phát hiện, xử lý cán bộ nếu phát hiện vi phạm, nhằm tạo sự chuyển biến, sức lan tỏa để các bộ ngành khác học tập và noi gương.

Tôi mong rằng, các cơ quan, ban ngành của Đảng và Chính quyền cũng sẽ tự phát hiện vi phạm và làm sạch bộ máy ngay trong chính nội bộ của mình", Tướng Thước bày tỏ.

XUÂN QUANG