Ucraine sơn máy bay Mig-29UB bằng màu ngụy trang mới

10/12/2014 12:48
Bình Nguyên
(GDVN) - Những máy bay chiến đấu này được sơn màu ngụy trang theo kiểu độ phân giải thấp được kết hợp giữa ba màu trắng, xám đậm và xám nhạt.
 Ucraine sơn máy bay Mig-29UB bằng màu ngụy trang mới ảnh 1
Mig-29

Mạng Những người yêu thích hàng không của Mỹ đưa tin cho biết trong vài tháng gần đây, nhiều người yêu thích máy bay quân sự của Ucraine đã để ý thấy Không quân Ucraine đã vận hành một số máy bay chiến đấu Mig-29 với màu sơn lạ.

Theo một số nhân chứng, ít nhất họ đã chứng kiếm hai chiếc máy bay phản lực phiên bản Mig-29UB hai chỗ ngồi và một chiếc Mig-29 Fulcrum một chỗ ngồi vận hành tại sân bay của nhà máy sửa chữa máy bay nhà nước Lviv.

Những máy bay chiến đấu này được sơn màu ngụy trang theo kiểu độ phân giải thấp được kết hợp giữa ba màu trắng, xám đậm và xám nhạt.

 Ucraine sơn máy bay Mig-29UB bằng màu ngụy trang mới ảnh 2
Mig-29

Ngoài ra, nhiều người còn ghi nhận rất nhiều khung máy bay loại này được tháo rời tại căn cứ không quân Belbek, gần Savastopol để chuẩn bị cho quá trình sơn sửa lại.

Gần đây, xuất phát từ cuộc khủng hoảng kéo dài tại miền Đông, quân đội Ucraine đã cải tạo và sử dụng lại nhiều máy bay chiến đấu Mig-29 để tiến hành các chiến dịch quân sự chống lại lực lượng vũ trang thân Nga ở miền Đông nước này.

Mẫu màu sơn ngụy trang mới được sơn trên các chiến đấu cơ Mig-29 của Không quân Ucraine được cho là giống với một số mẫu máy bay chiến đấu F/A-18E của Không quân Mỹ từng được sơn để đánh dấu một sự kiện trọng đại của Hải quân Hoa Kỳ.

Bình Nguyên