Chí Trung hé lộ vai diễn trong Táo quân 2014

02/01/2014 07:31 Phương Linh
(GDVN) - Nghệ sĩ Chí Trung vừa tự bạch về việc từ chối nhận vai Táo Giao thông trong chương trình Táo quân 2014.

Tính đến thời điểm này, ngoài những hình ảnh ít ỏi các nghệ sĩ đang tập luyện vừa rò rỉ thì nội dung cũng như kịch bản chương trình Táo quân 2014 vẫn là ẩn số.

Như đã trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam, sự thay đổi lớn trong nội dung của Táo quân năm nay là nghệ sĩ Chí Trung sẽ không vào vai Táo Giao thông.

Các nghệ sĩ trong chương trình Táo quân.

Trước những thắc mắc cũng như băn khoăn của độc giả vậy khi từ chối vai diễn đã làm nên thương hiệu của mình, nghệ sĩ Chí Trung vừa chia sẻ những thông tin về việc này.

Theo lời Chí Trung, qua các chuyến lưu diễn, anh thấy giao thông đã được cải tiến hơn rất nhiều. Từ những con đường quốc lộ, cầu cống hay các tuyến đường đều đang được khởi công và phát triển theo chiều hướng tích cực. Chính nỗ lực của ngành giao thông đã làm cho vai Táo của anh trước đây thấy không còn chất liệu hài hước để phê phán. Bởi vậy, đây là lý do để anh tạm biệt vai diễn.

Qua đó, nghệ sĩ Chí Trung cũng tiết lộ thêm rằng, mặc dù không nhận vai Táo Giao thông nhưng anh vẫn sẽ có mặt trong chương trình Táo quân năm nay và sẽ vào vai lính canh trên thiên đình.

Nghệ sĩ Chí Trung chia sẻ:

"Cựu Táo Giao thông gửi các bạn đôi dòng tự bạch!

Đi dọc đất nước trong những ngày tháng cuối năm này mới chứng kiến được sự thay da đổi thịt của giao thông ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Nhiều tuyến đường quốc lộ đã khởi công, nhiều cầu cống, cầu vượt nhẹ đã hoàn thành thật sự là niềm vui đoàn tụ trong ngày của hàng triệu người Việt Nam. 

Vấn đề phần lớn giờ chỉ nằm ở ý thức tham gia giao thông của từng người cụ thể. Để tìm được sự hoàn mỹ tuyệt đối trong điều kiện hạ tầng đất nước còn bộn bề phát triển là điều không tưởng! Mỗi người chúng ta cần chung tay và cả hành động để các tai nạn không xảy ra! Tất cả những nỗ lực của ngành giao thông đã làm cho vai Táo của tôi (trước đây) thấy không còn chất liệu hài hước để phê phán. Khen ngợi, lại không phải đặc thù của Táo Quân. Và đó là lý do chính để tôi gạt nước mắt "giã từ niềm yêu". 

Nhưng các bạn cứ yên tâm, tôi tin là Táo Giao thông vẫn đồng hành cùng bạn trên từng km đường bạn đi để bảo vệ cho bạn khỏi những tai ương và hình như (tôi tự đoán) vẫn có Táo Thông giao! Còn tôi, bạn nhìn kỹ một chút trong số lính canh đứng ở Thiên Đình sẽ vẫn thấy một dáng hình bệ vệ quen thuộc năm nào cầm giáo để bảo vệ niềm tin công lý của hàng triệu người Việt Nam chúng ta. 

Hẹn gặp các bạn vào 19h30 tối Giao thừa nhé!"./.

Phương Linh