Clip MC Quyền Linh kêu gọi công nhân "tránh rơi vào bẫy của kẻ ác"

15/05/2014 15:25 Bảo Anh
(GDVN) - "Nếu chúng ta mất bình tĩnh như vậy thì tuần sau lương chúng ta ở đâu, tháng sau lấy tiền đâu đóng tiền nhà và các kinh phí trang trải khác...".

Trước việc công nhân ở Bình Dương tổ chức tuần hành nhưng thiếu kiểm soát, dẫn đến tình trạng phá hoại, hôi của tại một số công ty Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan ngày 13/5 vừa qua, mới đây trên Youtube xuất hiện clip MC Quyền Linh kêu gọi công nhân bình tĩnh, kiềm chế, đừng để rơi vào bẫy của kẻ ác.

Quyền Linh kêu gọi anh chị em công nhân: "Thời gian này các bạn hãy thật sự bình tĩnh và đừng rơi vào cái bẫy của kẻ ác”.

Trong clip, nam MC chia sẻ, anh từng nhiều lần đồng hành cùng công nhân trong các chương trình: công nhân vượt khó, đồng hành với công nhân, bán hàng cho công nhân, tiếp sức cho công nhân, đem niềm vui đến cho công nhân, ăn Tết cùng công nhân,... nên anh đồng lòng chia sẻ các vấn đề nóng với công nhân. 

Nam MC "Vượt lên chính mình" bày tỏ: “Tôi vừa đọc một bài báo về tình hình ở Bình Dương vào ngày hôm qua. Tôi thật sự bức xúc khi nhìn thấy những hành động ngang ngược của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo thiêng liêng của chúng ta. Tôi biết các bạn cũng bực và bức xúc như tôi vậy. Nhưng vấn đề lúc này là chúng ta phải làm như thế nào? Ngoài biển đảo, các chiến sĩ đang từng ngày, từng giờ đấu tranh với cái ác, họ cũng đang bình tĩnh, kiềm chế bằng mọi cách, thì ở hậu phương, chúng ta cũng phải chia sẻ những điều đó ". 

Nam MC này cũng chỉ rõ những ảnh hưởng tiêu cực từ hành động thiếu kiềm chế của công nhân: "Có rất nhiều cách để đấu tranh với cái ác, nếu chúng ta mất bình tĩnh quá thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta. Ở quê nhà, gia đình đang chờ chúng ta gửi tiền về, con chúng ta đang cần tiền để mua sữa. Nếu chúng ta mất bình tĩnh như vậy thì tuần sau lương chúng ta ở đâu, tháng sau lấy tiền đâu đóng tiền nhà và các kinh phí trang trải khác...Hãy bình tĩnh, đâu còn có đó. Tôi nghĩ rằng Đảng, Nhà nước và 90 triệu dân chúng ta sẽ luôn luôn ủng hộ và bên cạnh các bạn.  

Từ đó, Quyền Linh kêu gọi anh chị em công nhân: "Thời gian này các bạn hãy thật sự bình tĩnh và đừng rơi vào cái bẫy của kẻ ác”.

Hiện, clip chia sẻ của MC Quyền Linh đã nhận được hơn 6 nghìn lượt xem, hàng nghìn lượt thích. Nhiều độc giả bày tỏ, họ hoàn toàn ủng hộ hành động kịp thời này của Quyền Linh. Bởi chỉ 2 ngày sau khi xảy ra hành động thiếu kiểm soát của một số công nhân Bình Dương, nhiều công ty của người nước ngoài ở Bình Dương đã phải tạm thời đóng cửa, khiến nhiều công nhân lo lắng sẽ bị mất việc làm. 

Bảo Anh