Đám cưới Hoàng gia Anh: 7 thời điểm không nên rời tivi

(GDVN) - Nếu có thời gian, chắc chắn bạn sẽ ngồi dán mắt vào màn hình và không bỏ lỡ bất kì một tình tiết nào trong đám cưới tiêu tốn đến 6 tỉ USD này.

(GDVN) - Nếu có thời gian, chắc chắn bạn sẽ ngồi dán mắt vào màn hình và không bỏ lỡ bất kì một tình tiết nào trong đám cưới tiêu tốn đến 6 tỉ USD này. Còn trong trường hợp bạn không thể ngồi suốt từng đó thời gian để theo dõi toàn bộ đám cưới, thì cũng đừng bỏ lỡ 7 khoảnh khắc quan trọng nhất, của đám cưới lớn nhất thế giới trong vòng 30 năm qua. (ở Việt Nam, độc giả quan tâm có thể xem trực tiếp hôn lễ này trên YouTube)

{iarelatednews articleid='1272,1132,1070'}

1. Váy cưới:
11:00 (17h theo giờ Việt Nam)

Cơ hội nhìn thấy chiếc váy cưới đầu tiên của cô dâu sẽ là lúc 11h (5h chiều theo giờ Việt Nam), khi Kate Middleton bước ra khỏi ô tô. Liệu đấy có phải là chiếc váy tùng lớn và thướt tha như của cố công nương Diana, hay kiểu dáng kiêu sa bằng satanh như của công chúa Margaret. Đừng bỏ lỡ thời khắc này nhé! 

Váy cưới của Diana
Váy cưới của cố công nương Diana.


2. Tuyên thề trước Chúa: 11:15 (17h15 theo giờ Việt Nam)

Diana đã từng đọc sai tên của vị hôn phu Charles (bà đọc nhầm sang tên bố của Charles). Còn Charles thì quên mất phần tuyên bố trao lại cho Diana toàn bộ của cải mà mình có. Trong khi đó, Sarah Ferguson lại đọc tên hoàng tử Andrew tới 2 lần.

Hãy thử xem, liệu Kate và William có lặp lại 'truyền thống' lúng túng khi tuyên thề của gia đình hoàng gia hay không?

3. Nụ hôn đầu tiên: Bất cứ lúc nào sau 11:15 (sau 17h15 theo giờ Việt Nam)

Nụ hôn đầu tiên sẽ diễn ra sau khi giám mục tuyên bố họ là vợ chồng.

Trong đám cưới Hoàng gia năm 1981, Charles đã quên hôn Diana. Hãy chờ xem liệu William có nhớ và liệu tin đồn về việc William - Kate không được hôn nhau trong thánh đường là đúng hay sai?

4. Tiếng kèn Trumpet: Khoảng 11:30 (17h30 theo giờ Việt Nam)

Hãy lắng nghe tiếng kèn trumpet do đội kèn Hoàng gia thực hiện. Đội kèn mang tên “Valiant và Brave” và là niềm kiêu hãnh của hoàng tử William cũng như của Hoàng gia Anh.

5. Đặt hoa: Sau 11:45 (17h45 tại Việt Nam)

Theo truyền thống hoàng gia, cô dâu sẽ đặt bó hoa cưới lên lăng mộ của các chiến binh vô danh ở Westminster Abbey. Truyền thống này bắt đầu từ năm 1923, tại lễ cưới của Nữ hoàng Elizabeth, kể từ đó các cô dâu hoàng gia đều tiếp thu truyền thống đó. Đây sẽ là một thời khắc thiêng liêng không thể bỏ qua.

6. Du hành về điện Buckingham: 12:15 (19h15 theo giờ Việt Nam)

Liệu cỗ xe lịch sử nào sẽ chở cặp vợ chồng hạnh phúc này trở lại Cung điện Buckingham? Theo dự kiến, nếu trời khô ráo, họ sẽ sử dụng cỗ xe 1902 State Landau BUT. Trong trường hợp trời mưa, chiếc xe 1881 Glass Coach sẽ được trưng dụng.

Cỗ xe 1902 State Landau BUT
Cỗ xe 1902 State Landau BUT


7. Nụ hôn trên ban công cung điện: 13:25 (20h25 theo giờ Việt Nam)

Dù đang làm gì, hay ở đâu, đừng bỏ lỡ khoảnh khắc này nhé. Katherine (Kate), William cùng gia đình sẽ đứng trên ban công của Cung điện Buckingham lúc 20h25 theo giờ Việt Nam. Theo truyền thống, William và Kate sẽ hôn nhau theo yêu cầu của hàng triệu người dân. Charles và Diana là người bắt đầu truyền thống này, tiếp theo là Sarah và Andrew. Bây giờ sẽ là William và Katherine. Sẽ là một nụ hôn nhẹ vào má hay một nụ hôn môi say đắm?
 

Charles và Diana hôn nhau trên ban công cung điện Buckingham
Charles và Diana hôn nhau trên ban công cung điện Buckingham


Lê Thương

Đang tải tin...