Đàm Vĩnh Hưng 'chạy đua' với Bùi Anh Tuấn

29/11/2013 13:29 Nguyễn Đạt
(GDVN) - Cuộc chay đua đến ngôi vị cao nhất của Bài hát yêu thích tháng 11 đã dần ngã ngũ, kết thúc tuần 46 với vị trí thứ 1 “Chiếc vòng cầu hôn” gần như nắm chắc danh hiệu “Bài hát yêu thích tháng 11”. Nếu với kết quả này, ngôi vị Bài hát yêu thích của năm sẽ là cuộc đua của “Yêu mình anh”; “Nơi tình yêu bắt đầu” và “Chiếc vòng cầu hôn”.

Trong những tuần vừa qua, khán giả quan tâm đến Bài hát yêu thích có thể thấy cuộc đua đầy căng thẳng, kịch tính của hai ca khúc “Chiếc vòng cầu hôn” và “Nơi tình yêu bắt đầu”.
 
Ở tuần 43, ngay sau khi “Chiếc vòng cầu hôn” lên ngôi, các fan hâm mộ của ca khúc “Nơi tình yêu bắt đầu” đã lập tức “kéo quân” đánh chiếm bảng xếp hạng và minh chứng chính là sự lên ngôi của “Nơi tình yêu bắt đầu” trong tuần 44. Tuy nhiên, sang đến tuần 45 thì cựu thí sinh Giọng hát Việt đã bị hạ gục bởi huấn luyện viên Giọng hát Việt Đàm Vĩnh Hưng.

Chiếc vòng cầu hôn của Đàm Vĩnh Hưng đang đứng vị trí số 1 trên BXH bài hát yêu thích 

Và ở tuần 46 này, kết quả không ngoài dự đoán khi trong tuần vừa qua trên các trang cộng đồng mạng, đặc biệt là Facebook, có thể thấy được các thí sinh của vị Huấn luyện viên The Voice Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi bình chọn cho thầy của mình trong cuộc đua đến ngôi vị Bài hát yêu thích tháng 11.

Với 17.01% và chiếm giữ ngôi đầu bảng, “Chiếc vòng cầu hôn” đang cách biệt “Nơi tình yêu bắt đầu” (10.44% tổng lượt bình chọn). Với con số cách biệt khá lớn ở các tuần, không quá khó khi chỉ còn vài ngày nữa Liveshow tháng 12 sẽ diễn ra, “Bài hát yêu thích tháng 11” gần như đã nằm trong tay “ông hoàng nhạc Việt”.

Ngoài cuộc đua “khốc liệt” của 2 ca khúc “Chiếc vòng cầu hôn” và “Nơi tình yêu bắt đầu”, Bảng xếp hạng tuần này còn chứng kiến phong độ ổn định cũng như việc duy trì thứ hạng của “Sắc màu” – ca khúc đã được PAK Band thể hiển rất thành công.  Ngay từ những tuần đầu, “Sắc màu” đã giành được vị trí cao và luôn ổn định với tỉ lệ bình chọn luôn tăng mỗi tuần. Tuy nhiên, để giành được vị trí cao trên Bảng xếp hạng là điều khá khó khăn với PAK Band trước những đối thử như Đàm Vĩnh Hưng hay Bùi Anh Tuấn. Một ca khúc khác cũng luôn giành được thứ hạng cao là “Hà Nội niềm tin và hy vọng”.
 
Một bài hát khác tuy kén khán giả nhưng Vũ Thắng Lợi luôn chiếm được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng qua nhiều tuần. Tuy chỉ dừng lại ở vị trí thứ 5 trên Bảng xếp hạng nhưng đây luôn là một ca khúc hứa hẹn có thể tạo nên những bứt phá ngoạn mục thay đổi bảng xếp hạng.

Một “chiến mã” đáng gờm trong nhiều tháng qua đó là “Yêu mình anh” nhưng đang có phong độ khá thất thường khi trong nhiều tuần qua liên tiếp bị các ca khúc đối thủ cũng như những “lính mới” trên bảng xếp hạng qua mặt. Đã giành được danh hiệu Bài hát yêu thích của tháng 2 lần và nhiều tuần dành vị trí cao trên bảng xếp hạng.

Tuy nhiên, ở chặng cuối này, chặng được coi là quan trọng nhất nhưng “Yêu mình anh” đang có dấu hiệu sụt giảm phong độ khi nhiều tuần không có trong danh sách 3 ca khúc dẫn đầu trên bảng xếp hạng. Tuần trước, sau khi bị đánh bật và dừng ở vị trí thứ 5, kết thúc tuần 46 này, “Yêu mình anh” đang kéo lên dần với mốc chạm ở vị trí 4.

Tuần 46 một lần nữa không có sự xuất hiện của những ca khúc mới, tuy nhiên, vị trí chung cuộc tuần có sự thay đổi đáng kể với những ca khúc còn lại. Liên tiếp nhiều tuần bám trụ vững chắc ở vị trí 6, tuần này “chị Chanh” với “Tự khúc mẹ ru” đã bị ca khúc “Tình yêu đánh mất” của anh Hai Lam Trường đánh bật. Hai ca khúc hiện đang chia nhau ở vị trí thứ 6, 7 trong Bảng xếp hạng.

Chủ nhân của bản hit “Sóng ngang” Hoàng Quyên tuy đang ra tốc lực cho ca khúc mới phát hành nhưng vẫn trụ vững ở Bảng xếp hạng cùng ca khúc “Ngày nắng”. Khép lại bảng xếp hạng tuần 46 lần lượt là “Không thể và có thể” tăng một hạng so với tuần trước của Trang Nhung cùng “Bang Bang Boom Boom” của Đinh Hương.

Vậy là cuộc đua Bài hát yêu thích tháng 11 đã đến những ngày cuối, tối ngày 1/12/2013, chủ nhân Bài hát yêu thích tháng 11 sẽ được vinh danh trên sân khấu của Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô. Hãy cùng đón chờ những bất ngờ đang ở phía trước và tiếp tục ủng hộ ca khúc mà mình yêu thích trong  cuộc đua đến ngôi vị cao nhất Bài hát yêu thích 2013./.

Nguyễn Đạt