Độc quyền: Bộ kỷ vật vô giá của Michael Jackson ở Việt Nam

16/11/2011 09:02 Lê Ngọc Dương Cầm - Ảnh: Sài Gòn HCL
(GDVN) - Ca khúc "We are the world" huyền thoại có chữ ký của nhiều ca sĩ nổi tiếng từng thể hiện, có đính kèm dấu mộc nổi của gia đình Michael Jackson nằm trên cùng (bên trái).
Bà Phan Thị Phương Thảo, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Khang Thông, hiện đang sỡ hữu rất nhiều kỷ vật quý giá của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson. Bộ kỷ vật này do chính ông Joseph Jackson – cha đẻ của ngôi sao huyền thoại này, mang từ Mỹ sang Việt Nam trao tặng. Trong ảnh: Ông Joseph Jackson đón sinh nhật thứ 83 tại khu phức hợp giải trí Happy Land (năm 2011). Ảnh: Dương Cầm
Ca khúc We are the world đã làm tên tuổi Michael Jackson đi vào huyền thoại âm nhạc thế giới, cùng chữ ký của nhiều ca sĩ nổi tiếng từng hát ca khúc này (Diana Ross, Cyndi Lauper, Stevie Wonder, có đính kèm dấu mộc nổi của gia đình Michael Jackson nằm trên cùng (bên trái). We are the world được Michael Jackson và nam danh ca Lionel Richie sáng tác vào năm 1985 và hàng loạt ca sĩ nổi tiếng đã cùng ghi âm ca khúc này để gây quỹ từ thiện giúp đỡ Châu phi nghèo đói. Ca khúc đã trở thành một tuyệt tác bất tử của nền âm nhạc thế giới.
Trong một lần tình cờ đến thăm nhà bà Phan Thị Phương Thảo, diễn viên Quyền Linh đã được tận mắt nhìn những kỷ vật này. Trong ảnh: MC Quyền Linh hào hứng cầm trên tay bản thảo ca khúc nổi tiếng Black and white do ông hoàng nhạc Pop sáng tác từ năm 1991.
Những dòng chữ trên bản thảo được nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh này cho biết chính là chữ viết của Michael Jackson.
Bà Phan Thị Phương Thảo cón sỡ hữu rất nhiều bản viết khác của Micheal Jackson. Tất cả được bà đóng vào một quyển sách bìa cứng, trân trọng như một báu vật.
Trong suốt sự nghiệp ca hát, Michael Jackson luôn chú trọng đến trang phục và những phụ kiện, nhằm tạo ấn tượng với khán giả. Trong ảnh là chiếc thắt lưng đắt tiền, được trang trí bằng nhiều hạt kim cương, sắp xếp thành những hoa văn cầu kỳ. Chiếc thắt lưng này đã từng được  ông hoàng nhạc Pop sử dụng và yêu thích.
Quyền Linh rất hứng thú với chiếc thắt lưng.
Bộ sách ảnh về cuộc đời huyền thoại của Michael Jackson, từ lúc còn là một cậu bé cho đến lúc thành ngôi sao nổi tiếng thế giới.
Quyền Linh đang chăm chú đọc thông tin về bộ sách ảnh.
Đang xem xem bộ sách ảnh nhưng có lẽ Quyền Linh vẫn  hứng thú về chiếc thắt lưng hơn. Bà Phan Thị Phương Thảo đã từng có 4 ngày ở thăm dinh thự của Michael Jackson tại Mỹ, theo lời mời của ông Joseph Jackson.
Ông Joseph Jackson cho biết bộ sưu tập về sách ảnh, Album, bản thảo ca khúc… gia đình ông chỉ tặng cho 12 cá nhân trên thế giới và bà Phan Thị Phương Thảo đang sỡ hữu 1 bộ.
Khu phức hợp giải trí Happy Land do tập đoàn Khang Thông và gia đình Michael Jackson đầu tư, dự kiến sẽ có một ngôi nhà lưu niệm, trưng bày những kỷ vật của huyền thoại âm nhạc Michael Jackson.
Lê Ngọc Dương Cầm - Ảnh: Sài Gòn HCL