Đối mặt 150 năm tù, "người yêu đại gia" của Vy Oanh lên tiếng

17/08/2014 08:58 Lê Vân
(GDVN) - Trong cuộc phỏng vấn gần đây, doanh nhân Thanh Nguyễn xác nhận lại rằng, ông chưa bị bắt, mà chỉ bị Sở tư pháp khởi tố.

Ngày 11/8 vừa rồi, trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình dành cho người Việt tại Mỹ, doanh nhân Thanh Nguyễn đã lên tiếng về việc ông bị bắt và bị Sở Tư pháp tiểu bang Pennsylvania khởi tố.

"Chỉ bị khởi tố, chưa bị bắt"

Trước đó, báo chí nước ngoài đưa tin, ông Thanh Nguyễn đã bị bắt vào ngày 31/7 về tội tham nhũng, làm giả hồ sơ…, nhưng trong cuộc phỏng vấn, doanh nhân Thanh Nguyễn xác nhận lại rằng, ông chưa bị bắt, mà chỉ bị Sở Tư pháp khởi tố.

"Tôi chỉ bị Sở Tư pháp khởi tố về những điểm họ cho rằng tôi làm sai trong lúc hoạt động, trong quá trình xây dựng các công trình của tiểu bang. Ngày 31/7, Sở Tư pháp chỉ liên lạc với luật sư của tôi và tôi đã đến tòa để nhận lời khởi tố của họ, chứ tôi chưa bị bắt hay chưa có vấn đề gì”.

Doanh nhân Thanh Nguyễn trả lời phỏng vấn

Theo ông Thanh Nguyễn, phía nhà chức trách tiểu bang đã tố cáo ông những tội danh không đúng tiêu chuẩn như chưa hoàn thành những công trình đã hối lộ những người trực tiếp kiểm soát công trình đó để được thầu...

Bạn trai đại gia tin đồn của ca sĩ tiền tỷ Vy Oanh đối mặt 150 năm tù

(GDVN) - Ông Thanh Nguyễn bị buộc tội trộm cắp, tham nhũng, giả mạo hồ sơ và có nguy cơ phải đối mặt với 150 năm tù và 250,000 USD tiền phạt.

Với những cáo buộc của Sở Tư pháp về con số 3.6 triệu USD là tiền mà công ty ông Thanh Nguyễn đã nhận nhưng chưa hoàn thành công việc, ông Thanh Nguyễn cho rằng, phía ông chưa nhận được bằng chứng rõ ràng từ Sở Tư pháp buộc tội. Ông khẳng định, công ty ông làm xong sau đó mới gửi hóa đơn đến chính phủ và nhận số tiền đó.

Doanh nhân Thanh Nguyễn cũng cho biết lý do dẫn tới những khó khăn mà ông đang gặp phải là do những nguyên nhân cạnh tranh chính trị và cạnh tranh kinh tế.

"Công ty tôi do người châu Á làm chủ, và phải cạnh tranh với một số công ty có lịch sử hàng trăm năm. Mỗi năm, chúng tôi giành được một số công trình lớn với số tiền 50-100 triệu USD. Tôi tin rằng những công ty khác có ảnh hưởng chính trị để tranh đấu giành thị trường làm việc với công ty chúng tôi”.

Theo ông Thanh dự định ngày 13/8 sẽ diễn phiên tòa đầu tiên để Tòa xem xét lời khởi tố của Sở Tư pháp có đúng hay không, nhưng sau đó lại dời sang 2 tuần sau.

"Báo chí đưa thông tin về vụ việc rất trầm trọng, điều đó có ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của tôi và gia đình, tôi cảm thấy rất buồn, nhưng hi vọng ngày nào đó sẽ chứng minh cho cộng đồng người Việt những điều chúng tôi làm không có gì sai. Với những việc làm quy củ, chúng tôi sẽ chứng minh trước tòa án, chúng tôi vô tội và chúng tôi đã làm theo đúng quy trình của luật pháp Mỹ”, ông Thanh cho hay.

(Xem thêm: Cơ ngơi tiền tỷ của ca sĩ Vy Oanh sau khi bạn trai tin đồn bị bắt)

Theo cáo buộc của Sở Tư pháp, ông Thanh có thể bị kết án 150 năm tù, nhưng số tiền thế chân đóng vào để tại ngoại ông nộp chỉ là 5000 USD: “Điều đó nói lên thực tế sự việc không đặt nặng là sai lầm nghiêm trọng mà đặt nặng vấn đề kinh tế", doanh nhân Thanh Nguyễn cho biết.

Qua đó, doanh nhân Thanh Nguyễn cũng gửi lời xin lỗi tất cả người Việt Nam tại cộng đồng hải ngoại và tất cả những người Việt Nam trong và ngoài nước vì  sự việc này đã đem lại những ảnh hưởng không tốt đến người Việt Nam.

"Chữ đại gia không bao giờ hiện hữu"

Bạn trai đại gia tin đồn đối mặt 150 năm tù, Vy Oanh nói gì? 

(GDVN) - 'Lúc nào cũng bàn luận đời tư thì người ta sẽ khinh cái nghề của mình lắm' - ca sĩ Vy Oanh chia sẻ.

Khi được hỏi những sự việc đó ảnh hưởng đến ông và ca sĩ Vy Oanh thế nào khi tên tuổi của ông thường gắn liền với tên "người tình đại gia" của ca sĩ Vy Oanh, Thanh Nguyễn cho biết: "Tôi rất  hiểu và trân trọng báo chí, cơ quan truyền thông trong nước, khi họ đưa đề tài lên cho mọi người đọc, họ đặt đề tài “nóng bỏng” dùng những danh từ đại gia…

Nhưng đối với tôi, triết lý sống của tôi, chữ đại gia không bao giờ hiện hữu trong tôi. Tôi thích cuộc sống đơn giản của một người bình thường. Tôi xin khẳng định những lời đồn về đại gia hay lối sống về đại gia của tôi đều không đúng sự thật.

Ông Thanh Nguyễn là kỹ sư hàng không, đến thành phố Philadenphia và xây dựng hai công ty xây dựng V-Tech Services Inc và United Line Clearance Inc. Ông là một người có uy tín và tiếng tăm tại cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Cách đây không lâu, báo chí Mỹ đưa tin ông Thanh Nguyễn bị cáo buộc tội trộm cắp, tham nhũng, giả mạo hồ sơ và có nguy cơ phải đối mặt với 150 năm tù và 250,000 USD tiền phạt.

Khi thông tin ông Thanh Nguyễn là người tình tin đồn của ca sĩ Vy Oanh bị bắt, trả lời phỏng vấn trên Báo Giáo dục Việt Nam, ca sỹ Vy Oanh cho biết, từ trước đến nay, cô chưa bao giờ nhắc chuyện đời tư trên báo chí nên sẽ không bàn luận bất cứ điều gì liên quan tới cuộc sống riêng của mình.

Lê Vân