Người mẫu Lê Phương sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

Cuộc sống tốt hơn nhờ phẫu thuật

Sau cuộc làm mới mình bằng phẫu thuật thẩm mỹ, công việc của Phương tốt chứ?

- Cám ơn chị, công việc của em dạo này cũng tốt hơn năm trước. Em được mọi người khen đẹp hơn nhờ vậy cũng nhận được nhiều show hơn, tiền cát xê cũng cao hơn.

Vậy tình hình sức khỏe của Phương hiện tại thế nào?

- Em thấy sức khỏe kém hơn trước. Mỗi khi thay đổi thời tiết em cũng dễ bị dị ứng. Việc ăn uống cũng khó khăn hơn trước, ví dụ như không dám ăn đồ nóng quá, lạnh quá hay cứng quá. Mỗi khi thay đổi thời tiết thì mũi cũng sụt sịt, khó chịu. Nhưng những thứ đó em vẫn khắc phục được.

Bây giờ cát xê của Phương được trả cho mỗi show diễn là bao nhiêu?

- Mỗi show diễn bây giờ em được trả 3 đến 5 triệu, tất nhiên là tùy từng show.

Vậy hồi mới bước ra khỏi Next top Model thì giá cát xê của Phương là bao nhiêu?

- Thấp lắm chị ơi, chỉ có 500 ngàn thôi (cười)

Có vẻ những ngày đầu gia nhập giới giải trí khá khó khăn với một cô gái trẻ như Phương?

- Vâng, cực lắm chị ạ. Ngày mới vô Sài Gòn, em không có nơi ở, không có mối quan hệ. May mắn khi mới vô, em gặp được mấy “fan” ở Sài Gòn dẫn cho đi tìm nơi trọ. Ở được một tháng thì em có tham gia một chương trình từ thiện, em gặp được một người trong nghề giới thiệu cho một nơi ở gần trung tâm hơn để tiện công việc.

Hồi mới vào Sài Gòn, anh Đỗ Mạnh Cường chụp cho em một bộ ảnh. Sau đó em mới đi liên hệ với các bầu sô nhưng những ngày đầu hầu như chẳng có show. Tuần thì có một show, có tuần không có show nào, tiền kiếm được bao nhiêu dành để tiêu xài. Có khi trong túi em chẳng còn lấy một đồng. Tiền nhà tới tháng mà chưa có đóng thì nhà chủ cho nợ tới khi nào có thì trả. Mấy cậu em là “fan” của em đó tới chở đi làm, tới giờ ăn lại mua cơm mang tới cho.

Trong một năm đó, công việc chưa đâu vào đâu, em thấy lo lắng và sợ đi sai đường. Em đứng giữa hai sự lựa chọn, một là về Thanh Hóa học tiếp, hai là sẽ bỏ học vào Nam làm người mẫu. Cuối cùng em cố gắng ở lại thêm thời gian nữa. Thời gian đó em bị tăng lên những 10 kí.

Qua một năm, công việc cũng có chút tiến triển, các anh chị trong nghề cũng quen dần và giới thiệu show này show kia cho em. Em cũng bắt nhịp từ đó, mối quan hệ mở rộng dần.

Thời kì này em gặp nhiều vấn đề trong dáng vóc. Mọi người chê em béo, khuôn mặt cũng thô và cũng chưa biết cách trau chuốt trong ăn mặc. Vì vậy em cũng ít được mời diễn. Đó là lí do em quyết định đi phẫu thuật hẩm mỹ.

Mỗi show diễn bây giờ Lê Phương được trả 3 đến 5 triệu

Bố mẹ em khi đó có biết hoàn cảnh của con gái?

- Dạ không, khi đó em không muốn bố mẹ phải suy nghĩ và phiền lòng nên giấu. Mỗi khi gọi điện về, em vẫn nói là mọi việc vẫn tốt.

Cho tới khi thấy công việc thường xuyên đi làm, tiền kiếm được chẳng bao nhiêu, em gọi điện xin bố mẹ tiền mua một chiếc xe máy Atila để đi làm.

Sau khi Phương thẳng thắn thừa nhận có đi phẫu thuật lại mũi, cằm, răng, có nhiều phản hồi tốt về sự thật thà của em nhưng cũng có không ít xì xào rằng số tiền để em đi làm phẫu thuật là có đại gia “tài trợ”?

- Em khẳng định rằng tiền em đi làm phẫu thuật là từ một phần em để dành, phần lớn là của bố mẹ em cho. Có một anh đại gia tên Nguyên nào đó có nói với mọi người là cho em tiền làm răng. Nhưng xin thưa, răng em làm xong lâu lắm rồi mà em chưa nhận được tiền. Anh ấy có gửi ai cho em không, nếu có quên chưa gửi thì để em đăng số tài khoản của em rồi anh gửi cho em, không thì để em gặp rồi đưa trực tiếp cho em cũng được. Bởi vì em cũng đang cần tiền, em cũng muốn bọc vàng xung quanh và gắn kim cương cho nó mới lạ.

Chả lẽ người thành phố lại lươn lẹo

Bị gán biệt danh “gái quê” bởi xuất thân và tính cách “thật hơn đếm” của mình, có bao giờ Phương khó chịu với tên gọi ấy không?

- Em sinh ra là người quê mà, chả nhẽ lại phủ nhận. Tính cách em từ trước tới giờ vậy thì cứ vậy đi. Sao mọi người cứ nghĩ thật thà lại là quê, thế người thành phố thì hay lươn lẹo chăng? Với em cũng không có suy nghĩ là quê hay phố, không ai được chọn nơi họ sinh ra, cốt là những ai  may mắn hơn là sinh ra ở thành phố thì họ có điều kiện phát triển hơn thôi. Còn thật thà mà bị nói là nhà quê thì em nghĩ những người đó không đáng làm bạn mình. Nhưng mà ở đời thực thà thì bị nói quê, còn khéo léo thì coi là giả tạo. Tính em vốn đơn giản, không nghĩ được nhiều việc, ta phải thế này thế kia. Em nghĩ sao nói đó, cứ sống thì cứ thật thà thẳng thắn đi miễn là không đụng chạm ai cả.

Nhiều người cứ phân biệt quê với phố, miền Bắc, miền Trung, miền Nam thế này thế nọ. Em là người Thanh Hóa, em tự hào vì quê hương của mình. Ai cũng có quê, bố mẹ, họ hàng em vẫn còn ở đó. Tại sao em lại phủ nhận điều đó, như vậy thấy mới thực đáng xấu hổ!

Nếu nói về nhược điểm, em thấy bản thân mình nói riêng và con gái Thanh Hóa nói chung có gì đặc biệt?

- Mạnh mẽ, nhiệt tình, siêng năng, chịu khó.

Còn khi yêu thì yêu chân tình, yêu không suy nghĩ mà nói cách khác là yêu mù quáng.

Nghĩa là trong đó bao gồm có em!

- (Cười) Dạ, cũng có một phần của em trong đó.

Kế hoạch của em trong năm 2014 sẽ là gì?

- Em cũng có vài dự định nhưng cũng chưa đâu vào đâu và cũng sợ nói trước bước không qua nên cũng không dám nói ra.

Ly hôn chồng cũng được một thời gian rồi, giờ Phương đã có bạn trai mới chưa?

- Chưa chị ạ!

Giới người mẫu thường dễ có đại gia theo đuổi?

- Đúng là mọi người hay nói người mẫu nhiều tiền, có đại gia vậy nhưng giờ em vẫn chưa có ai, em cũng đang chờ dài cổ mà cũng chưa có ai mang tiền và quà tới tặng nữa cơ (cười).

Ly hôn chồng được một thời gian rồi mà Lê Phương vẫn chưa có bạn trai mới

Chả lẽ, không có người đàn ông nào theo đuổi Phương?

- Thực ra cũng có 1 - 2 người họ nói là đại gia nhưng mà em không thích vì khi làm quen với em, họ khoe mẽ có nhà, có xe, có cái này cái kia. Khó nghe lắm chị ạ nên họ chưa tán tỉnh gì em “next” luôn (cười to).

Nếu có người nhiều tiền, đẹp trai, thương mình thì dại gì mình không yêu nhưng chắc số em chưa tới (cười to).

Sau hai năm dấn thân vào nghề em thấy mình thay đổi nhiều không?

- Em thấy mình nói ít hơn, vì em vốn nói nhiều mà, sống cũng khép kín hơn.

Chắc Phương sợ sự khốc liệt của showbiz hả?

- Em cũng không biết chỉ cảm thấy có lẽ làm vậy sẽ tốt hơn cho mình thôi.

Bây giờ ngoài việc làm mẫu em còn làm thêm nghề gì không?

- Em đi quay phim, dự event... Nói chung là người ta thuê gì làm nấy. Cuộc sống của em cũng tạm ổn, không phải xin bố mẹ, biết tiết kiệm thì để dành được tiền (cười tươi).

Cám ơn Lê Phương !

Thí sinh của Vietnam's Next Top Model mùa thứ 2, Lê Thị Phương vốn được gọi bằng cái tên dễ nhớ “gái quê” đã chuyển mình thay đổi một cách rõ rệt từ nửa cuối năm 2013 đến nay.

Cô đã phẫu thuật thẩm mỹ nhiều lần để có được diện mạo xinh đẹp, khác lạ hơn. Cô chia sẻ rằng đã đi nâng mũi, sửa mặt, độn cằm không chỉ một lần mà đã phải chịu đau đớn nhiều lần để có được nét thanh thoát như bây giờ. Chưa hết, người đẹp còn từng chắt bóp tiền bạc để làm lại hàm răng cho duyên dáng, bắt mắt hơn.

Thanh Lê