Khánh Thi nghẹn khóc ra MV đầu tay

23/12/2011 19:15 Văn Trinh
(GDVN) - Trong MV Bỏ mặc mùa đông, ca sỹ Đức Tuấn vui vẻ hát bè với chỉ 4 câu cho Khánh Thi.
“Tôi rất xúc động, hạnh phúc khi một người thành danh như anh Đức Tuấn lại vui vẻ hát bè cho tôi trong MV đầu tay”, Khánh Thi chia sẻ trong buổi ra mắt MV “Bỏ mặc mùa đông” chiều 23/12 tại Hà Nội.

Cũng trong buổi họp báo, Khánh Thi đưa ra thông báo chính thức về việc bước chân vào con đường ca hát. Sở dĩ Nữ hoàng dancesport chọn Hà Nội là nơi chia sẻ ngã rẽ quan trọng cuộc đời vì như cô nói: “Đây là mảnh đất tôi sinh ra. Ở Hà Nội, tôi cảm thấy ấm áp và bình yên”.
Hình ảnh quyến rũ của Khánh Thi khi chính thức bước sang con đường ca hát.
Khánh Thi đã có sự chuẩn bị nghiêm túc cho con đường ca hát chuyên nghiệp trong suốt thời gian dài. Cô không thích bị mọi người nhìn nhận là một vận động viên “lấn sân” âm nhạc. “Dù có lợi thế vũ đạo, nhưng với mong muốn khán giả tập trung phần nghe hơn là nhìn, nên tôi sẽ hạn chế phần vũ đạo, cố gắng hát thật tốt”, Khánh Thi giãy bày.

Tiếp đó, cô nghẹn ngào nước mắt khi nhắc tới lời khuyên của anh trai. “Anh trai tôi bảo đi hát khổ lắm, đừng nên theo đuổi, nhưng khi nhìn thấy nỗ lực của tôi, chính anh lại là người âm thầm ủng hộ tôi nhất. Tôi đưa bài hát “Bỏ mặc mùa đông” cho anh, anh đã chép lại từng nốt nhạc và ở lỳ suốt 24 tiếng trong phòng thu kéo từng đoạn nhạc. Anh nói với tôi rằng, muốn tiếng đàn của anh giống như giọng hát tôi để sản phẩm khi ra mắt, khán giả trân trọng nó chứ không phải mua đĩa rồi để yên trên bàn”. Anh trai Khánh Thi chính là nghệ sỹ violon nổi tiếng Xuân Huy.

Khánh Thi bộc bạch cảm xúc thể hiện “Bỏ mặc mùa đông”: Lần đầu tiên cất lời hát, tôi có cảm giác như tự hát cho chính những nỗi buồn, vui của bản thân, cho cuộc tình đã qua. Một cảm xúc thật lạ lùng. Bước chân vào lĩnh vực ca hát, tôi biết sẽ có những khó khăn đang chờ đợi phía trước nhưng tôi tin, khi bỏ lại mùa đông phía sau và bước tới, người ta có thể bước đến và đưa tay chạm vào mùa xuân ấm áp”. Bỏ mặc mùa đông là ca khúc ngoại quốc, do nhạc sĩ Chiêu Nghi viết lời Việt, dành tặng riêng cho "nữ hoàng dancesport".
Đức Tuấn "làm nền" cho Khánh Thi khi hát bè trong MV "Bỏ mặc mùa đông".
Những hình ảnh đẹp trong MV “Bỏ mặc mùa đông”dẫn dắt người xem đến với mối tình lãng mạn và đầy kịch tính của cặp đôi vũ công tài, sắc. Anh chàng tặng cho cô gái một đôi giầy dancing rất đẹp .Cô gái đã hăm hở, sửa soạn thật đẹp để đi gặp người yêu. Mọi chuyện như sụp đổ khi tận mắt nhìn thấy chàng trai của mình đang nhảy tình tứ với người con gái khác. Cô gái rất buồn và quay trở về nhà. Từ đó, nỗi nhớ, sự cô đơn cứ bao quanh cô. Lang thang trong rừng khi mùa đông lạnh giá, cứ thế, cô buồn bã, đau xót khi biết rằng tình yêu không còn trở lại nữa…

“Bỏ mặc mùa đông” của Khánh Thi có sự góp sức của nhiều bạn bè Khánh Thi. Chăm chút phần hình ảnh là đạo diễn James Ngô, phần âm nhạc là Hoàng Anh, Quốc Thái. Đặc biệt, trong MV có mặt Nữ hoàng dancesport thế giới năm 2004 Osana Nikiforova, em trai của cô là nhà vô địch dancesport Romani năm 2010 Vasyli Anokhin, cùng nhiều vũ công người Bulgari từng tham gia bước nhảy hoàn vũ tại Việt Nam vừa qua. Ngoài ra, còn có nhiều người bạn của Khánh Thi: Thái Huân, Đức Tuấn, Phan Hiển, Xuân Huy, Mạnh Thái, Hoàng Anh.

Sau MV Bỏ mặc mùa đông, Khánh Thi sẽ tiếp tục ra mắt tiếp hai MV mang tên: Com back to me, Thoáng qua. Hai MV này là hai thể loại khác nhau của dòng nhạc sôi động Latin, dự kiến sẽ phát hành vào đầu năm Nhâm Thìn – 2012.
Văn Trinh