Minh Quân: "Tôi có biết gì về dancesport đâu"

29/04/2012 13:32 Theo VTC News
"Tôi có biết gì về dancesport đâu mà dám tự đánh giá về khả năng nhảy nhót của mình. Tôi chỉ làm theo phần biên đạo và hướng dẫn của Nikoleta", Minh Quân thật thà.
- Là nghệ sĩ duy nhất còn lại tham gia Bước nhảy hoàn vũ, đến thời điểm hiện tại, anh cảm thấy thế nào?

- Bất an thì không nhưng tôi cũng lo lắng vì thời gian gần đây sức khỏe không được tốt. Chấn thương từ tai nạn khi tôi còn nhỏ tái phát trở lại và nó làm tôi đau mỗi khi phải đúng trụ lâu bằng mũi chân. Và trong dance sport, việc nhảy bằng đầu ngón chân là thường xuyên nên tôi cũng thường xuyên phải uống thuốc giảm đau.

Tôi có biết gì về dancesport đâu mà dám tự đánh giá về khả năng nhảy nhót của mình.

- Có khi nào anh có cảm giác mình bị áp lực khi là nghệ sỹ miền Bắc duy nhất nên càng cần có gắng chứng minh?

- Có, rất nhiều khán giả từ các ông bà, cô bác lớn tuổi khi gặp tôi cũng đều nhắn nhủ là tôi hãy cố lên. Bây giờ miền Bắc chỉ cồn 1 mình tôi nên phải cố gắng...Lắm lúc tập luyện mệt mỏi cộng với gan bàn chân tôi sưng đau làm tôi nản vô cùng, nhưng nghĩ tới những lời động viên từ đông đảo khán giả xem chương trình, tôi nghĩ mình phải cố lên, phải nhảy hết mình mỗi khi lên sân khấu!

- Anh vốn giỏi chiêu trò mà, chắc anh phải tự tin sẽ luôn mang đến những bất ngờ trong mỗi lần xuất hiện chứ?


- Có một điều là tôi muốn mang những ý tưởng, câu chuyện thật ấn tượng cho phần biểu diễn của mình. Nhưng dù gì đây cũng là cuộc thi nhảy nên nhảy vẫn là yếu tố quan trọng nhất.

Còn về hình tượng nhân vật trong các đêm thi, tôi muốn sao cho thật hài hước, gần gũi với khán giả nhưng sẽ có đêm tôi chỉ nhảy đơn thuần thôi, không dàn dựng gì hết! Không biết khán giả thích xem 1 chương trình mà các thí sinh chi nhảy đơn thuần hay có dàn dựng câu chuyện, ý tưởng để làm phong phú hơn.

- Như tuần này chẳng hạn chăng?


- Đúng, tuần này, tôi nhảy trên nền nhạc film bài hát Come what may trong phim Moulin rough (Cối xay gió đỏ). Đây cũng là bài hát tôi rất yêu thích. Tôi sẽ nhảy điệu rum ba!

- Anh nghĩ nhảy đơn thuần anh cũng sẽ ghi điểm cao chứ?

- Tôi có biết gì về dancesport đâu mà dám tự đánh giá về khả năng nhảy nhót của mình. Tôi chỉ làm theo phần biên đạo và hướng dẫn của Nikoleta!

- Có khi nào anh và bạn nhảy bất hòa không?

- Có chứ, nhiều khi chúng tôi xảy ra tranh luận khá gay gắt vì cô ý không hiểu phong tục tập quán cũng như sở thích của khán giả VN nên mỗi khi đưa ra ý tưởng mới thì tôi hay bị phản bác vì ý tưởng lạ quá và hơi điên điên (Nguyên văn cô ý nói là your idear is very crazy).

Với BNHV, tôi đã định từ chối vì thấy môn này quá khó với mình khi năm ngoái đã trực tiếp xem các đồng nghiệp tập luyện.

Ngay ý tưởng cho đêm thi cha cha cha khi tôi vào vai 1 bệnh nhân, còn cô ý vào vai 1 y tá  - Đêm thi tài năng mang lại cho tôi điểm cao nhảy và được khán giả bình chọn yêu thích nhất, tôi đã phải năn nỉ, tức giận rồi lại năn nỉ cô ấy làm theo ý tưởng của mình. Đôi khi việc không hiểu văn hóa Việt Nam và sự bướng bỉnh của cô ấy là lý do chúng tôi to tiếng. Tuy nhiên, chúng tôi làm hòa rất nhanh vì cả hai đều biết, điều quan trọng là phải dành thời gian tập luyện.

- Dạo này anh tham gia nhiều show truyền hình thực tế. Điều gì hấp dẫn anh vậy? Sự hâm nóng tên tuổi chăng?

- Với BNHV, tôi đã định từ chối vì thấy môn này quá khó với mình khi năm ngoái đã trực tiếp xem các đồng nghiệp tập luyện. Nhưng vì đã hứa từ năm ngoái với khán giả là xin khất đến năm nay nên tôi giữ đúng lời hứa của mình. Bên cạnh đó, được học một môn khiêu vũ nghệ thuật không mất tiền cũng là điều thú vị, cứ đánh liều xem sao.

- Vậy khi thực sự lao vào nó, qua mấy tuần rồi, cả scandal, cả sự mệt mỏi, có khi nào anh muốn dừng lại?

- Nói thật là có lúc mệt mỏi, đau đớn, stress làm tôi nản chí nhưng chưa bao giờ tôi muốn mình dừng lại sớm, tôi luôn muốn mình phải cố gắng, cố gắng hơn nữa.

Có thể 1 ngày nào đó, tôi sẽ dừng cuộc chơi nhưng còn ngày nào thì phải nhảy hết mình ngày đó. Và sự ủng hộ từ khán giả là nguồn động viên lớn lao nhất, cho tôi thêm sức mạnh cả thể lực lẫn tinh thần để vượt qua khó khăn để nhảy tới giây phút cuối cùng!

- Tuần trước, anh và Huỳnh Đông là hai thí sinh được đánh giá là nhảy đúng cơ bản hơn cả nhưng lại có điểm số thấp. Anh có nghĩ, BGK dìm hàng mình?


- Tôi xin phép không trả lời về vấn đề này. Thực ra, tôi không biết gì về dancesport cả nên BGK nhận xét hay cho điểm như thế nào thì tôi biết vậy. Tôi xin trân trọng cảm ơn sự khích lệ động viên của đông đảo quý khán giả xem chương trình và rất mong mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ và bình chọn cho tôi. Tôi xin hứa sẽ cố gắng làm hết sức mình cho những lần xuất hiện trên sân khấu!

- Nếu anh buộc phải dừng bước trong đêm thi hôm nay, anh có sẵn sàng đón nhận?


- Quả thực nếu phải dừng bước sớm trong đêm thi thứ 6 này thì tôi cũng vui vẻ ra về thôi. Nếu nói không buồn thì là dối lòng nhưng tôi cũng vui vì suốt thời gian qua tôi được học và làm việc cùng các vũ sư, được học khiêu vũ và thấy nó khó như thế nào.

Và càng tập luyện, tôi càng khâm phục những vận động viên dancesport như Chí Anh , Khánh Thi.. khi họ lao động hết mình vì bộ môn nghệ thuât mà họ đam mê và mang lại vinh quang cho đất nước. Bản thân những dancer nước ngoài cũng thấy ngạc nhiên khi dancesport tại VN dược yêu mến và nhiều vận động viên Việt Nam giỏi đến như thế! Tôi mơ mình nhảy được bằng 1/10 như họ .
Theo VTC News