Ngỡ ngàng bảng điểm 7-8-9-10 ở Bước nhảy Hoàn vũ

07/06/2011 03:23
(GDVN) - Cách cho điểm bài nhảy của rocker Anh Khoa với 4 điểm 7 - 8 - 9 - 10 là sự minh chứng rõ ràng cho sự bất đồng quan điểm giữa các thành viên BGK.

(GDVN) - Trong liveshow Bước nhảy Hoàn vũ tối 5/6, cách cho điểm bài nhảy của rocker Anh Khoa với 4 điểm 7 - 8 - 9 - 10 là sự minh chứng rõ ràng cho sự bất đồng quan điểm giữa các thành viên BGK, và làm dấy lên mối nghi ngại về một "kịch bản được dựng sẵn".

{iarelatednews articleid='3871,3253,4081'}

Đến với liveshow thứ 7 của Bước nhảy Hoàn vũ 2011, trong vũ điệu Samba sôi động, Anh Khoa và bạn nhảy đã hóa thân thành cầu thủ và nữ cổ động viên Brazil. Họ thể hiện bài nhảy của mình với một tinh thần thoải mái. Anh Khoa đã mang đến sự thú vị cho khán giả khi anh bước chân ra sân khấu và dắt bóng một cách rất điệu nghệ.

Ngay sau khi phần thi của Anh Khoa kết thúc, giám khảo Nguyễn Quang Dũng bày tỏ rằng Anh Khoa giống như một vận động viên khiêu vũ khiến đạo diễn này khá ấn tượng. Tuy nhiên, theo nhận xét của một người ít có chuyên môn về dancesport như Dũng "khùng" thì những bước nhảy của Anh Khoa vẫn còn nhiều vụng về. Quang Dũng không ngần ngại nói: có thể anh cho Anh Khoa điểm không cao nhưng sẽ nhắn tin bình chọn cho Khoa ở tư cách khán giả. Kết quả, Anh Khoa nhận điểm 7 từ giám khảo Quang Dũng.

Trái lại, cả nhạc sĩ Đức Huy lẫn giám khảo Khánh Thi (cùng Chí Anh, Khánh Thi là vị giám khảo có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm về dancesport) lại cho biết họ khá hài lòng về bài thi của Anh Khoa. Giám khảo Đức Huy không tiếc lời khen ngợi Anh Khoa khi cho rằng Khoa nhảy mà như không nhảy, rất tự nhiên và điều đáng nói là Khoa đã vận dụng được cả tứ chi vào bài nhảy của mình. Hay giám khảo Khánh Thi cũng ủng hộ Anh Khoa vì tinh thần mà anh thể hiện trong bài thi rất tốt, dù có những lúc Khoa nhảy chậm, rời rạc, nhưng quan trọng là anh đã mang đến sự sảng khoái và thoải mái cho người xem. Giám khảo Khánh Thi dành cho Khoa điểm 8 và nhạc sĩ Đức Huy cho Khoa 9 điểm.

Không tham gia bình luận về bài nhảy của Anh Khoa, kiện tướng dancesport Chí Anh thể hiện sự hài lòng của mình với Anh Khoa bằng một điểm 10 trọn vẹn.

Bài nhảy không quá nổi bật của Anh Khoa làm thế nào đã khiến Chí Anh cho điểm 10 trọn vẹn?
Bài nhảy của Anh Khoa vì sao khiến Chí Anh cho điểm 10 trọn vẹn?

7 - 8 - 9 - 10 là số điểm chênh lệch nhau quá lớn và chưa từng thấy ở sân chơi Bước nhảy Hoàn vũ. Điều đó gợi cho những khán giả thường xuyên theo dõi không ít thắc mắc.

Bài thi này của Anh Khoa thực ra không phải hoàn hảo như giám khảo Khánh Thi nói, vì thế điểm 8 mà cô dành cho Anh Khoa tuy mâu thuẫn với lời khen nhưng đã thể hiện đúng điều đó. Ngoài việc thể hiện rất tốt tinh thần của điệu Samba thì như giám khảo Dũng “khùng”, các bước nhảy của Anh Khoa vẫn còn rất vụng về - một điều mà khán giả nhìn nhận được rất rõ ràng, và vị đạo diễn đã cho Anh Khoa 7 điểm. Nhưng, với một người “cầm cân nảy mực” khá khắt khe về chuyên môn như Chí Anh, thì điểm 10 của anh dành cho Anh Khoa đã khiến nhiều khán giả không khỏi ngỡ ngàng. Ngay cả điểm 9 của giám khảo Đức Huy cũng đã gây ra không ít xôn xao dưới hàng ghế khán giả.

Nhiều ý kiến cho rằng, phải chăng giám khảo Chí Anh vì “thương tình” Anh Khoa nên anh đã cho Anh Khoa điểm cao nhất? Bởi lẽ, nếu Chí Anh cho 9 điểm thì Anh Khoa cũng vẫn chỉ nhận được kết quả tổng số là 33 trong, kém 2 điểm so với các cặp nhảy trước (Nguyên Vũ và Thủy Tiên đều 35 điểm). Nghĩa là nguy cơ Anh Khoa rời cuộc chơi sẽ cao hơn nữa.

Về khả năng này, một bài viết từng đặt vấn đề rằng có hay không chuyện kịch bản được dựng sẵn từ BTC Bước nhảy Hoàn vũ? Một điều chắc chắn rằng, với một cá nhân có nhiều yếu tố mới lạ để khai thác và thu hút khán giả trong mỗi đêm thi như Anh Khoa sẽ xứng đáng được giữ lại hơn Đại Nghĩa - nghệ sĩ hài đã hết “chiêu trò” của cuộc thi?

Việc Thanh Thúy đột ngột “tụt dốc” và đứng ở vị trí "tử thần" cũng là một chuyện khó hiểu khác. Bởi ở nhiều vũ điệu rộn ràng không kém gì Samba như Quickstep, Thanh Thúy luôn giữ vị trí đỉnh cao, không nhất thì cũng phải nhì. Không dễ gì với một tinh thần cầu tiến và sự thể hiện mình ở mỗi phần thi của mình một cách khéo léo, nhịp nhàng như Thúy mà cô để “tụt dốc không phanh” như thế được (thể hiện ở điểm số và những lời nhận xét của giám khảo).

Rõ ràng, cách cho điểm quá chênh lệch như vậy đã đánh một dấu hỏi to đùng trong lòng khán giả vốn yêu mến, quan tâm theo dõi Bước nhảy Hoàn vũ mỗi tuần. Và lúc này, khán giả đang trông đợi câu trả lời minh bạch từ phía BTC ... 

Quách Tương