Ngừng phát hành đĩa Táo quân 2014?

26/12/2013 09:58 Phương Linh
(GDVN) - Tờ Thể thao văn hóa vừa đưa ra thông tin năm nay, đĩa ghi hình chương trình Táo quân 2014 sẽ không được VTV phát hành như mọi năm.

Như thông lệ, chương trình "Gặp nhau cuối năm" - Táo quân đã trở thành một món ăn quen thuộc không thể thiếu của mỗi gia đình vào đêm giao thừa của dịp Tết Nguyên đán.

Hình ảnh trong chương trình Táo quân 2013

Mặc dù tính đến thời điểm này, nội dung và dàn diễn viên Táo quân 2014 vẫn nằm trong vòng bí mật nhưng một số thông tin xung quanh chương trình đã khiến cho khán giả không ngừng bàn tán xôn xao.

Trong đó, việc nghệ sĩ Chí Trung tuyên bố dừng vai Táo Giao thông từng khiến khán giả không khỏi bất ngờ. Tuy nhiên, trả lời báo Giáo dục Việt Nam, anh cho biết, vì thấy chất liệu của Táo Giao thông năm nay tính chất phê phán ít và 'chất liệu' làm nên một vai diễn Táo Giao thông hấp dẫn, đặc sắc không còn nhiều như mọi năm nên anh không muốn lặp lại thành tích đỉnh cao của bản thân mình chứ không phải dừng đóng Táo quân.

Các nghệ sĩ quen thuộc như Vân Dung, Quang Thắng, Minh Hằng ... trong các bài trả lời phỏng vấn mới đây cũng chỉ tiết lộ vẫn tham gia Táo quân năm nay còn cụ thể sẽ đảm nhận vai Táo nào, kịch bản ra sao thì vẫn chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên, cách đây ít giờ, tờ Thể thao văn hóa vừa đưa ra thông tin, năm nay, đĩa ghi hình chương trình Táo quân 2014 sẽ không được VTV phát hành như mọi năm.

Theo đó, tờ này dẫn lời Công ty Cổ phần bia rượu Sài Gòn Sabeco, một trong những nhà tài trợ của chương trình về chương trình Táo quân rằng: “Những vấn đề bức xúc của xã hội trong năm qua sẽ là mảnh đất “màu mỡ” để các nghệ sĩ khai thác. Sự bí mật tới phút chót cũng chính là điểm hấp dẫn mà chương trình này mang lại cho khán giả vào buổi tối Tất niên của năm. Chúng tôi luôn mong muốn đồng hành cùng chương trình Táo quân. Chúng tôi tôn trọng quyết định của nhà đài”.

Trước những thông tin này, phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) - đơn vị sản xuất Táo quân thì anh cho hay, anh không hề biết về thông tin này. VFC chỉ chịu trách nhiệm về nội dung và sản xuất nội dung còn việc phát hành hay dừng phát hành đĩa Táo quân 2014 thì phải hỏi bộ phận kỹ thuật. 

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng từ chối tiết lộ kịch bản Táo quân. 

Liên lạc với Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ truyền hình (TVAd) - Đơn vị từng chịu trách nhiệm xin cấp phép phát hành băng đĩa Táo quân 2013, phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam cũng nhận được câu trả lời không biết trước thông tin dừng phát hành đĩa Táo quân 2014. 

Trao đổi thêm với Báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng phòng Quản lý biểu diễn - Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết: "Hiện, Cục chưa nhận được kịch bản của chương trình Táo quân 2014. Do đó về phía Cục, không có chuyện cấm hay không phát hành đĩa Táo quân". 

"Hơn nữa, Cục chỉ có công văn gửi đến đại diện của các chương trình đề nghị kịch bản cũng như nội dung không được có những chi tiết phản cảm hay không phù hợp với thuần phong mỹ tục", ông Nhân chia sẻ./.

Phương Linh