Tuần qua, Bảng xếp hạng (BXH) Zing TV chứng kiến một tuần cạnh tranh gay gắt của hai chương trình giải trí hàng đầu Người bí ẩn và đối thủ - The X Factor Việt Nam - Nhân tố bí ẩn. Ngoài điểm mạnh là có cấu trúc hoàn toàn mới, nội dung đầy tính nhân văn, Người bí ẩn còn thu hút cộng đồng mạng do có sự xuất hiện của vợ chồng Sáu Bảnh (Việt Hương – Hoài Linh). 

Hoài Linh và Việt Hương không kìm được cảm xúc khi nhớ nghề cũ

Không ít khán giả đã bày tỏ sự xúc động sâu sắc khi được hiểu thêm về những con người với  những ngành nghề vốn không được nhiều chú ý trong xã hội. Bên cạnh đó, với sự thay đổi thường xuyên của đội khách là những ngôi sao đang rất được yêu thích, đã góp phần tạo không khí tươi mới cho khán giả.

Được mua bản quyền từ Odd One In - một show hài thực tế trên truyền hình nổi tiếng thế giới của Edemol, chương trình Người bí ẩn đang tạo nên một cơn sốt mới lạ trong các show truyền hình thực tế ở Việt Nam.

Qua 7 tập phát sóng, khán giả có thể nhận thấy "đặc sản" của Người bí ẩn là những tiết mục rùng rợn của các kỳ nhân. Sau màn nuốt kiếm, nhai bóng đèn, dùng mí mắt nâng xô nước... "siêu nhân" mới Hoàng Sang lại gây sửng sốt khi nuốt... rắn.

Hoàng Sang gây sửng sốt khi nuốt... rắn.

Xem Người bí ẩn, khán giả có đầy đủ những cung bậc cảm xúc. Họ có thể cười sảng khoái, căng thẳng khi phán đoán và rơi nước mắt trước những câu chuyện, cảm xúc giữa những người nghệ sĩ.

Sự mới lạ luôn là một trong những yếu tố hàng đầu trong việc thu hút người xem. Các chương trình như X Factor, Học viện ngôi sao, Tuyệt đỉnh tranh tài… cũng có những nét mới lạ riêng, nhưng tất cả đều là những cuộc thi âm nhạc và rất khó để tìm thấy những điều mới lạ trong một kiểu chương trình. 

Người bí ẩn không đem đến những pha tranh tài nghẹt thở, không có những màn trình diễn choáng ngợp, không có những âm thanh với cường độ quá lớn. Người bí ẩn đưa người xem vào tâm thế thư giãn, thoải mái phù hợp lên sóng vào ngày cuối tuần.

Nước mắt Việt Hương rớt lã chã trong tập 3 "Người bí ẩn"

Người bí ẩn kết hợp hài hòa yếu tố gây cười của một show hài, yếu tố tâm sự như một talkshow và yếu tố tranh tài của một cuộc thi. Các danh hài gạo cội như Hoài Linh, Việt Hương chưa cần nói, mà chỉ bước ra sân khấu cũng đủ khiến khán giả cười nghiêng ngả. Đóng vai MC cũng như làm host của chương trình là Trấn Thành, một trong những cây hài duyên phổ thông khiến những màn đối đáp giữa 3 nhân vật này càng trở nên hóm hỉnh.

Việt Hương và Hoài Linh vừa xuất hiện đã gây tiếng cười sáng khoái cho khán giả

Theo format chương trình, sẽ có 2 đội chơi, 1 đội khách và 1 đội nhà. Đội nhà cố định suốt các số chương trình gồm 2 nghệ sĩ nổi tiếng có khả năng thu hút và định hướng công chúng. Hai danh hài gạo cội đã thu hút một lượng lớn khán giả đủ mọi thế hệ, lứa tuổi. Nếu các chương trình khác chỉ có chủ yếu lượng khán giả là giới trẻ thì Người bí ẩn còn có một bộ phận người xem không nhỏ thuộc độ tuổi trung niên. Bộ phận khán giả người lớn này chắc chắn là những người xem trung thành của chương trình vì họ thường không có tâm lý xem theo trào lưu hoặc cả thèm chóng chán như người trẻ.

Xem Người bí ẩn, khán giả có đầy đủ những cung bậc cảm xúc. Họ có thể cười sảng khoái, căng thẳng khi phán đoán và rơi nước mắt trước những câu chuyện, cảm xúc giữa những người nghệ sĩ. Phải chăng, đây chính là nguyên nhân chính giúp chương trình "Người bí ẩn" xếp vị trí số một trên bảng xếp hạng (BXH) Zing TV.

Anh Thơ