Nhặt sạn lỗi ngớ ngẩn phim Hollywood (P34)

21/01/2013 20:58 Long Hy
(GDVN) - Cùng nhặt sạn những lỗi ngớ ngẩn trong bộ phim Ghost Ship – Con tàu ma (2002) của đạo diễn Steve Beck.

Trong khi trang phục của các hành khách bị một sợi dây cắt ngan người trong khi khiêu vũ, điều kỳ lạ là trang phục của người đàn ông trong hình thì bị cắt tụt quá ngang nửa người, người phụ nữ trang phục trắng (góc trái) cũng bị tương tự, trong khi  người phụ nữ đứng đối diện (góc phải) thì không hề làm sao.

Ở đoạn đầu phim Ghost Ship, trước khi cơ thể của vũ công này bị cắt ngang người, người xem đã nhìn thấy máu phun ra trước khi cơ thể bị cắt làm đôi.

Trong một cảnh quay, khi các nhân vật đang khiêu vũ và bị giết bởi một sợi dây thì chiếc cốc thủy tinh này vẫn đứng ngay ngắn mặc dù cũng bị cắt đôi.

Ở cảnh quay khác, khi các thủy thủ đang chia tiền cho nhau, người xem để ý thấy số chai rượu trên bàn thay đổi rõ rệt ở hai cảnh khác nhau. Đầu tiên những chai rượu này có một số đã bị uống hết một nửa. Ngay ở cảnh sau thì một số chai vẫn đầy nguyên và một số khác thì hết nhẵn không còn một giọt.

Cảnh Jack (trái) yêu cầu Sean nói chuyện riêng với anh một lúc, người xem để ý thấy một tay của Jack giơ lên và nắm chặt lại, ở cảnh tiếp sau Jack vẫn giữ tư thế này. Điều khác lạ là, ở cảnh đầu có thể thấy cô nàng Epp đang cho tay phải vào túi quần, nhưng ở cảnh sau thì lại thấy tay cô nàng đang cầm một chiếc bánh quy.

Hai cảnh liên tiếp cũng đủ làm vị trí điếu xì gà thay đổi vị trí, khi thì nó nằm trên miệng của Greer nhưng khi chuyển cảnh sau đó thì lại nằm trên tay của Greer.

Tiếp tục quay lại với đám chai rượu trên bàn khi thay đổi liên tục, lúc thì đầy một nửa rồi sau lại đầy tràn.

Khi chiếc tàu lai dắt rời bến để đi tìm con tàu ma, khán giả có thể để ý thấy sóng tung bọt trắng từ phía chiếc tàu chở đoàn quay phim ở phía góc phải màn hình.

Cảnh trong cơn bão biển với mưa nặng hạt ở vùng biển Baltic, nhưng kỳ lạ là không hề có sóng gầm biển động như vốn dĩ thường thấy ở những cơn bão biển khác.

Không hề có dấu hiệu của băng hay sương mù ở bất kỳ cảnh quay nào ở vùng eo biển Bering, một điều phi thực tế hoàn toàn.

Long Hy