Nữ sinh Việt Nam duyên dáng hướng tới hành trình vì biển đảo quê hương

13/05/2014 08:04 TỬ VĂN
(GDVN) - Chiều qua (12/05), cuộc thi Nữ sinh Việt Nam duyên dáng 2014 đã chính thức khởi động tại 3 miền Nam Trung Bắc.

Đây được coi là cuộc thi lớn với quy mô toàn quốc dành cho nữ sinh Việt Nam do TƯ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, TƯ Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức. Với chủ đề "Vẻ đẹp của sự thông minh", cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của gần 600 nữ sinh viên thuộc 185 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước nộp hồ sơ đăng ký tham gia dự thi. 

Hoa khôi Trần Diễm Ái Vi rạng rỡ tại buổi ra mắt cuộc thi Nữ sinh Việt Nam duyên dáng 2014.

Góp mặt tại buổi ra mắt, cô gái xinh đẹp đăng quang cuộc thi “Nữ sinh Việt Nam duyên dáng 2013” Trần Diễm Ái Vi cũng không giấu được sự hồi hộp khi phát biểu và chia sẻ cảm xúc: "Cuộc thi quả thật là một hành trình đáng ghi nhớ và thú vị dành cho em. Sau cuộc thi em nhận được nhiều món quà có ý nghĩa, nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Đó là một lợi thế giúp em tiến xa hơn nữa trong tương lai, tuy nhiên trở về với cuộc sống bình thường hàng ngày em vẫn tiếp tục với công việc học tập và cố gắng hưởng ứng nhiều cuộc phong trào do Đoàn – Hội sinh viên tổ chức để trao dồi những kĩ năng của mình.

May mắn trở thành người chiến thắng trong mùa đầu tiên, em có một vài lời khuyên gởi đến các bạn thí sinh có nguyện vọng muốn tham gia cuộc thi năm nay là trước cuộc thi nên chuẩn bị những kiến thức, sức khỏe và tinh thần thật tốt để ứng phó với các phần thi do BTC đề ra, bên cạnh đó cũng tranh thủ giao lưu với các thí sinh khác cũng như cố gắng hoàn thành thật tốt phần thi của riêng mình. Không nên quan trọng quá kết quả để làm ảnh hưởng đến tinh thần."

Ái Vi chia sẻ cảm xúc sau thời gian đăng quang cũng như chia sẻ những lời khuyên dành cho các thí sinh tham gia cuộc thi năm nay.

Ông Lâm Chí Thiện, Phó ban chỉ đạo cuộc thi cũng nêu ra một số lưu ý dành cho các thí sinh, ông cho biết: “Cuộc thi năm nay bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 10. Các nữ sinh viên cao đẳng đại học và học viện trên toàn quốc tuổi từ 18-24, cao từ 1,6m, có năng khiếu nghệ thuật và nữ công, ngoại hình cân đối, chưa kết hôn và chưa sinh con, không phẫu thuật thẩm mỹ, không vi phạm pháp luật… đều được quyền dự thi.”   

Cuộc thi sẽ bắt đầu tuyển sinh trực tiếp tại 11 tỉnh, thành phố như Thái Nguyên, Hải Phòng, Hà Nội, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, Cần Thơ và TPHCM…

Bộ ba Quỳnh Mai - Xuân Trâm - Ái Vi tươi tắn, rạng ngời tham dự họp báo. Đây là 3 cô gái xinh đẹp vượt qua hàng trăm thí sinh khắp mọi miền đất nước giành chiến thắng tại cuộc thi.

Là người đồng hành cùng cuộc thi sắc đẹp dành cho nữ sinh viên Việt Nam, Văn Mai Hương cũng chia sẻ cảm xúc của mình: “Cùng là sinh viên, Văn Mai Hương hiểu được những đam mê của các bạn. Đồng thời Hương cũng hiểu áp lực của các bạn sinh viên khi tham gia một cuộc thi không chỉ về sắc đẹp mà còn phải bộc lộ cả tài năng nữa. Nên Hương muốn hướng dẫn các bạn cách giải tỏa áp lực, tạo phong cách tự tin trình diễn trên sân khấu”.

Văn Mai Hương đồng hành cùng các thí sinh trong 2 mùa thi liên tiếp.

Hoa khôi của “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014” sẽ nhận giải 200 triệu đồng, á khôi 1 nhận giải 100 triệu và á khôi 2 nhận giải  50 triệu.

Nữ sinh Việt Nam duyên dáng 2014 không chỉ đề cao vẻ đẹp hình thế mà còn chú trọng đến vẻ đẹp trí tuệ. Cuộc thi có chủ đề Vẻ đẹp của sự thông minh với các phần thi tạo nét riêng như Nhân trắc học (vòng Sơ khảo - Bán kết) và thi luận và vấp đáp tiếng Anh (vòng Chung kết). 

Các thí sinh lọt vào Top 3 cuộc thi năm nay sẽ tham gia “Hành trình vì biển đảo quê hương” đến thăm Trường Sa và giao lưu với các chiến sĩ tại nơi đây.

BTC tiếp nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 01/08/2014. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào 12/10/2014 tại TP HCM.

TỬ VĂN