Ổ bánh mì yêu thương giữa lòng thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang

21/07/2018 06:38 HOÀI THANH
(GDVN) - Những ổ bánh mì đã tiếp sức cho những mảnh đời vất vả, thiếu thốn vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, học tập.

Mong muốn được chia sẻ bớt khó khăn với những mảnh đời khốn khó, bất hạnh, ngày càng có nhiều người làm việc thiện và trở thành một phong trào lan tỏa.

Những việc làm nghĩa tình ấy đã tiếp sức, giúp đỡ biết bao người vượt qua khó khăn, tin tưởng vào ngày mai tươi sáng.

Với trái tim nhân ái, nhiều người đã đóng góp tiền của, công sức của mình để hỗ trợ những mảnh đời còn thiếu thốn, hoạn nạn vơi bớt khó khăn.

Lòng tốt vẫn còn hiện hữu trong xã hội xô bồ

Hoạt động này đang lan tỏa rộng khắp. Đó cũng thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái cao cả không chỉ của một vài cá nhân mà nó còn là truyền thống tốt đẹp của cả dân tộc.

Những tấm lòng nhân ái vì cộng đồng rất đáng trân trọng và cần được tôn vinh, nhân rộng.

Bằng những cách làm sáng tạo, thiết thực, hoạt động của các cá nhân, câu lạc bộ, nhóm, hội thiện nguyện đã đóng góp tích cực trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo.

Vào buổi sáng các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 trên tuyến đường Thủ Khoa Huân - Thị Xã Gò Công – Tỉnh Tiền Giang (cách Ao Trường Đua khoảng 50m) không khó để thấy hàng chục, hàng trăm người tập trung để nhận những ổ bánh mì thịt thiện nguyện (vào những ngày ăn chay là bánh mì chay) và 1 chai nước suối.

Đây là việc làm vô cùng có ý nghĩa nhằm giúp đỡ những mảnh đời thiếu thốn, cơ cực hay tiếp sức giúp đỡ nhiều cá nhân vươn lên trong cuộc sống mà nó còn lan tỏa tình yêu thương, tinh thần thiện nguyện, tấm lòng nhân ái, tương thân tương trợ, “lá lành đùm lá rách”.

Được biết chủ nhân và cũng là người thực hiện việc thiện nguyện trên chính là gia đình anh S. – một cán bộ hưu trí từng làm lãnh đạo trong một Sở thuộc tỉnh Tiền Giang.

Ổ bánh mì yêu thương giữa lòng thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang (Ảnh: tác giả cung cấp).

Xuất phát từ mong muốn được đóng góp tấm lòng của mình để giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn và hy vọng tấm lòng thiện nguyện của mình sẽ tan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, tại quê hương Gò Công thân yêu.

Từ đó, anh S. mong muốn sẽ có thêm nhiều tấm lòng thiện nguyện khác, bằng cách này hay cách khác sẽ cùng chung tay giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Việc làm thiện nguyện trên diễn ra đều đặn, thường xuyên từ cách đây hơn 1 năm, nhờ đó mà nhiều người vượt qua khó khăn, thiếu thốn, vươn lên trong cuộc sống.

Trao đổi với tôi, bà T. một người hành nghề bán vé số dạo cho biết, hàng ngày bà cùng rất nhiều người làm các công việc khác như bán vé số, chạy xe ôm, công nhân lao động nghèo... và còn có các em học sinh đều nhận được những ổ bánh mì thiện nguyện mà mọi người gọi là những ổ bánh mì yêu thương.

Câu chuyện về sự tử tế giữa đời thường

Những ổ bánh mì đã tiếp sức cho họ vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, học tập.

Họ nguyện sẽ cố gắng dù ở hoàn cảnh nào cũng sẽ không ngừng vươn lên để trở thành người có ích trong xã hội, và hy vọng sẽ có thêm nhiều người được giúp đỡ.

Mọi người đều có chung một suy nghĩ là rất biết ơn gia đình anh S. đã giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn, nhờ tấm lòng tốt của gia đình anh mà nhiều người không còn phải nhịn ăn buổi sáng để đi làm, đi học.

Thực tế cho thấy, trong xã hội ngày nay, có rất nhiều người hướng thiện và đang lặng thầm làm việc thiện bằng cả trái tim.

Họ kết nối với nhau, cùng chung tay, góp sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh có thêm nguồn động lực vươn lên trong cuộc sống. Đó là điều vô cùng quý giá và đáng trân trọng.

Hy vọng, phong trào làm việc thiện ngày càng lan tỏa, phát huy truyền thống “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” cao đẹp của dân tộc ta.

HOÀI THANH