Sinh viên hứng thú với những kỹ năng nhiếp ảnh bằng điện thoại

11/03/2018 06:42 An Nguyên
(GDVN) - Nắm vững kỹ năng chụp ảnh bằng điện thoại di động sẽ giúp các bạn phát huy hết tính năng của thiết bị và sức sáng tạo của tuổi trẻ.

Đó là chia sẻ của các nhiếp ảnh gia tại buổi tọa đàm "Nhiếp ảnh trong xu thế hội nhập" do Đại học Đông Á phối hợp cùng Hội nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng và Tạp chí điện tử Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng tổ chức ngày 10/3.

Kỹ năng chụp ảnh bằng điện thoại di động sẽ giúp các sinh viên thỏa sức sáng tạo. Ảnh: TT

Đây là chương trình giao lưu, trao đổi mở vừa mang tính lý luận học thuật, vừa mang tính ứng dụng thực tiễn trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

Đông đảo những người cầm máy chuyên nghiệp đến từ Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật, các Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Báo chí, các phóng viên ảnh, và đặc biệt là các bạn sinh viên Quản trị kinh doanh – Quản trị truyền thông tích hợp (Đại học Đông Á) đã đến tham dự.

Tọa đàm lần này được tổ chức tại Đại học Đông Á cũng đánh dấu một năm ra mắt chương trình đào tạo Quản trị Truyền thông tích hợp.

Triển lãm ảnh của những “tay máy” sinh viên

Đại diện nhà trường cho hay, với chủ đích xây dựng một ngành học của thời đại số, chương trình đào tạo Quản trị truyền thông tích hợp tại Đại học Đông Á chú ý những yếu tố mới mẻ và thực tiễn khi tích hợp 3 module nghề nghiệp gồm: (1) Truyền thông – Quan hệ công chúng – (2) Báo chí – (3) Marketing – Quảng cáo.

“Tính ưu việt khác của chương trình là bắt kịp với các xu hướng truyền thông trên thế giới.

Trong đó, chuyên ngành mới tích hợp giữa “Marketing - Truyền thông - Báo chí và Doanh nghiệp” đang là xu hướng mới mà doanh nghiệp nào cũng cần trong thời kỳ giao thương sale–e-marketing”, vị đại diện này cho hay.

Tại tọa đàm, nhiều câu hỏi thú vị đã được các nhà nhiếp ảnh tại Đà Nẵng, các giảng viên và sinh viên Quản trị kinh doanh - Quản trị truyền thông tích hợp Đại học Đông Á gửi đến các diễn giả.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Hồng Linh cho biết: “Trong xu thế công nghệ số phát triển mạnh như hiện nay và mỗi người đều có thể chụp một bức ảnh bằng điện thoại thông minh.

Hội nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng cần nhân rộng những buổi bồi dưỡng chụp ảnh bằng điện thoại di động căn bản dành cho sinh viên, cũng nhằm phát huy hết tính năng của thiết bị và sức sáng tạo của các bạn trẻ”.

Thông qua phần trình chiếu hơn 30 bức ảnh đẹp được tác giả chụp tại các địa điểm du lịch, lễ hội nổi tiếng ở Indonesia, Nghệ sĩ nhiếp ảnh Harto Solichin Margo - Chủ tịch Liên đoàn các Tổ chức Nhiếp ảnh Indonesia khẳng định:

“Chính hình ảnh, mà cụ thể là những bức ảnh đẹp là cách hiệu quả nhất để quảng bá hình ảnh văn hóa, con người của vùng đất hay đất nước đến với thế giới, mà Việt Nam đang sở hữu rất nhiều cảnh đẹp cần được quảng bá rộng khắp để phát triển du lịch”.

An Nguyên